Kênh trên dẫn lời một quan chức cấp cao của Ai Cập cho biết, các bên tham gia đàm phán đã đạt được sự nhất trí về những điểm cơ bản.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh đàm phán về lệnh ngừng bắn có sự tham gia các nhà hòa giải quốc tế được nối lại tại Cairo (Ai Cập) vào ngày 7-4. Phía Israel và Hamas đều thông báo cử đại diện tham gia. 

leftcenterrightdel
 Một tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Rafah, dải Gaza. Ảnh: TTXVN

Cũng theo nguồn tin trên, phái đoàn Hamas và Qatar đã rời Cairo và dự kiến quay lại trong vòng 2 ngày tới để thống nhất về những điều khoản của thỏa thuận cuối cùng. Trong khi đó, phái đoàn Israel và Mỹ cũng sẽ rời đi "trong vài giờ tới" và việc tham vấn sẽ tiếp tục trong 2 ngày tới.

Các vòng đàm phán ngừng bắn trước đó đã không đạt được kết quả vì Israel yêu cầu Hamas thả tất cả các con tin còn lại ở Gaza, trong khi lực lượng Hamas nói rằng các con tin sẽ được phóng thích từng giai đoạn và bất kỳ lệnh ngừng bắn nào cũng phải dẫn một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài.

Cùng ngày, hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran đưa tin Ngoại trưởng nước này Hossein Amir-Abdollahian và người đồng cấp Oman Sayyid Badr Hamad al-Busaidi đã nhấn mạnh sự cấp thiết phải chấm dứt ngay lập tức cuộc xung đột đang diễn ra ở dải Gaza.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.