Đoàn xe của cựu Tổng thống Trump đến nhà tù tối 24-8 (giờ địa phương) khoảng 30 phút sau khi máy bay riêng của ông hạ cánh xuống sân bay Hartsfield-Jackson ở Atlanta, hạt Fulton. Một số người ủng hộ ông tập trung bên ngoài nhà tù, trong đó có Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene bang Georgia.

Cựu tổng thống 77 tuổi bị chụp ảnh lưu hồ sơ với số hiệu tù nhân P01135809. Ông có mặt tại nhà tù trong khoảng 20 phút và được rời đi sau khi nộp tiền bảo lãnh. Sau đó, đoàn xe hộ tống ông Trump rời nhà tù tới sân bay Hartsfield-Jackson để rời bang Georgia.

leftcenterrightdel

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên máy bay riêng tại sân bay Hartsfield-Jackson, bang Georgia, ngày 24-8, sau khi được tại ngoại. Ảnh: TTXVN 

Trước đó, kênh truyền hình CNN đưa tin ông Trump đã chấp thuận ra hầu tòa và đồng ý nộp 200.000 USD bảo lãnh tại ngoại ở bang Georgia. Theo cáo trạng, ông Trump phạm tội hình sự vì đứng đầu một nhóm gồm 18 người tìm cách lật ngược kết quả bầu cử Tổng thống năm 2020 tại bang này. Như vậy, đến nay ông Trump đang phải đối mặt với 4 bản cáo trạng, trong khi ông đang đẩy nhanh chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.

Một số người trong 18 cá nhân bị truy tố cùng với ông Trump cũng đã trình diện tòa.

Ngày 17-8 vừa qua, các luật sư đã đề nghị lùi phiên tòa xét xử ông Trump đến tháng 4-2026.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.