Tổng số tiền huy động được công bố cho thấy ông Trump và RNC đã cải thiện được tình hình tài chính so với tháng trước, khi cựu Tổng thống Mỹ và các ủy ban gây quỹ chính của ông công bố tổng số tiền mặt hiện có là khoảng 41,9 triệu USD, còn RNC thì đang nắm giữ thêm khoảng 11,3 triệu USD.

leftcenterrightdel
 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở bang Ohio ngày 16-3-2024. Ảnh: TTXVN

Tổng số tiền nêu trên đưa vượt qua 63 triệu USD mà chiến dịch tranh cử của ông Trump từng huy động được với Đảng Cộng hòa hồi tháng 3-2020 - thời điểm diễn ra chiến dịch tranh cử tổng thống gần đây nhất và là khoảng thời gian đại dịch Covid-19 càn quét khắp nước Mỹ, làm thay đổi cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên, ông Trump và RNC cần phải huy động thêm nhiều tiền hơn nữa để thu hẹp khoảng cách với chiến dịch vận động của Tổng thống Joe Biden và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC). Tổng thống Biden và Đảng Dân chủ đã thông báo tổng số tiền mặt vào thời điểm cuối tháng 2 là hơn 155 triệu USD và vẫn chưa công bố tổng số tiền thu được trong tháng 3.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump bày tỏ hy vọng sẽ quyên góp được 33 triệu USD trong bữa dạ tiệc ngày 6-4 tại câu lạc bộ Mar-a-Lago, hạt Palm Beach (Florida), vượt con số hơn 26 triệu USD mà Tổng thống Biden quyên góp được hồi tuần trước tại một sự kiện gây quỹ ở New York với sự góp mặt của 2 cựu Tổng thống Barack Obama và Bill Clinton, cùng nhiều minh tinh điện ảnh. Những người tham dự buổi gây quỹ lớn đầu tiên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump sẽ phải trả tới 814.600 USD/người.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.