Theo hãng tin G1 của Brazil, cảnh sát liên bang Brazil đã cáo buộc ông Bolsonaro - người giữ chức Tổng thống nước này trong giai đoạn từ năm 2019-2022, về tội rửa tiền, tham ô và cấu kết với tội phạm. Vụ án bắt nguồn từ bộ trang sức kim cương trị giá 3,2 triệu USD không khai báo mà cơ quan hải quan đã thu giữ vào tháng 10-2021. Những món trang sức này được cho là của Saudi Arabia tặng sau chuyến đi Trung Đông của ông. Ngoài ra, 11 người khác cũng bị cáo buộc cùng với nhà lãnh đạo cực hữu Bolsonaro, trong đó có cả luật sư của ông là Fabio Wajngarten.

leftcenterrightdel
 Cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, ông Bolsonaro đã phủ nhận các cáo buộc, trong khi luật sư Wajngarten cũng phản đối các cáo buộc trên. Hiện Văn phòng Tổng chưởng lý Brazil vẫn chưa đưa ra bất kỳ cáo buộc chính thức nào đối với ông Bolsonaro để gửi lên Tòa án Tối cao liên bang.

Các cáo buộc trên là những rắc rối pháp lý mới nhất đối với ông Bolsonaro, người cũng đang bị điều tra về vai trò trong vụ bạo loạn tại Quốc hội Brazil hồi tháng 1-2023 và đối mặt với cáo buộc giả mạo giấy tờ tiêm chủng ngừa Covid-19 để đi du lịch.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.