Trong bài phát biểu, Chủ tịch Tập Cận Bình đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người. Ông kêu gọi các nước trên thế giới đoàn kết hợp tác thì mới có thể viết nên trang mới xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng, năm vừa qua là một năm có ý nghĩa đặc biệt. Người dân Trung Quốc đã chứng kiến những sự kiện lớn có ý nghĩa bước ngoặt trong lịch sử của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đất nước. Trong sự hội tụ lịch sử của mục tiêu phấn đấu “2 mục tiêu 100 năm” (100 năm thành lập Đảng vào năm 2021, 100 năm thành lập nước vào năm 2049), Trung Quốc bắt đầu một chặng đường mới xây dựng đất nước hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa toàn diện, thực hiện công cuộc phục hưng vĩ đại dân tộc Trung Hoa. Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi sự nỗ lực và quyết tâm mạnh mẽ của người dân để hoàn thành trách nhiệm lịch sử và đáp ứng sự kỳ vọng của chính nhân dân.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu mừng năm mới 2022. Ảnh: Cri.cn 

Đối với Hồng Kông và Ma Cao, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc luôn quan tâm đến sự thịnh vượng và ổn định của hai đặc khu hành chính này; cho rằng chỉ có cùng chung nỗ lực thì mới đảm bảo thực hiện nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” lâu dài. Với Đài Loan, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định, thực hiện thống nhất hoàn toàn Trung Quốc là nguyện vọng chung của người dân ở hai bờ eo biển Đài Loan; mong muốn toàn thể người dân sẽ chung tay cùng tạo ra một tương lai tươi đẹp.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ bắt đầu sau hơn một tháng nữa.

ĐẶNG LOAN (Theo CRI)