Nhà đấu giá Henry Aldridge & Son ở thị trấn Devizes thuộc hạt Wiltshire, xứ England, đã bán chiếc đồng hồ trên cho một nhà sưu tập tư nhân ở Mỹ với số tiền cao nhất từ trước đến nay đối với các kỷ vật liên quan con tàu Titanic. Chiếc đồng hồ bỏ túi Waltham bằng vàng 14 cara có khắc các chữ cái JJA.

leftcenterrightdel
Bức tranh tổng hợp của John Jacob Astor, chụp cùng chiếc đồng hồ bỏ túi Waltham bằng vàng 14 cara của ông. Ảnh: theguardian.com 

Ông John Jacob Astor, 47 tuổi, đã chìm cùng tàu Titanic vào ngày 15-4-1912 sau khi giúp vợ mình lên xuồng cứu sinh. Thay vì thử vận may với một thuyền cứu sinh khác, doanh nhân giàu có này được nhìn thấy đứng hút thuốc và trò chuyện với một hành khách khác trên tàu trong những giây phút cuối cùng khi tàu đang chìm. Thi thể của ông cùng chiếc đồng hồ vàng đã được tìm thấy 7 ngày sau khi tàu Titanic chìm. Tàu Titanic đã đâm vào tảng băng trôi trong lần ra khơi đầu tiên từ cảng Southampton (Anh) đến thành phố New York (Mỹ).

Theo nhà đấu giá Andrew Aldridge, ông Astor được cho là một trong những người giàu nhất thế giới vào thời điểm tàu Titanic gặp nạn khi sở hữu khối tài sản ròng khoảng 87 triệu USD - tương đương khoảng vài tỷ USD ngày nay.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.