Đài Truyền hình NHK dẫn nguồn tin từ MSDF và các cơ quan chức năng khác cho biết ngọn lửa bùng phát trong phòng máy của tàu vào khoảng 9 giờ 40 ngày 10-11 (giờ địa phương). Tại thời điểm xảy ra sự cố, tàu đang di chuyển cách cảng Oshima khoảng 2 km về phía Bắc thành phố Munakata.

Cột khói vẫn tiếp tục bốc cao trên từ quét mìn của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản. Ảnh Jiji Press 

Một thành viên thủy thủ đoàn trong phòng máy đã hít phải khói từ đám cháy và có triệu chứng đau họng. Nạn nhân ngay lập tức được đưa đến cơ sở y tế tại một cảng cá ở Munakata để điều trị.

Hình ảnh của đài NHK cho thấy khói xám dày đặc bốc lên từ một trong hai ống khói phía sau tàu quét mìn Ukushima. Hiện MSDF và Cảnh sát biển Nhật Bản đang nỗ lực dập tắt đám cháy và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tàu Ukushima có khoảng 40 thành viên thủy thủ đoàn và có nhiệm vụ chính là gỡ bỏ các quả mìn được thả xuống biển.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.