Theo Bộ trưởng Koca, trong số các nạn nhân, nhiều người hít phải khói độc. 5 người đang được điều trị đặc biệt. Ngoài ra, hàng trăm con vật cũng đã chết khi lửa bùng cháy dữ dội trên khắp vùng đất khô cằn. Những gì còn lại chỉ là các nền đất cháy xém, đen kịt ở khu vực giữa các thành phố Diyarbakir và Mardin, gần biên giới với Syria.

Theo các hãng truyền thông, đám cháy lan rộng vào ban đêm và nhanh chóng đe dọa 5 ngôi làng. Lực lượng cứu hỏa đã tới hiện trường, nỗ lực dập tắt đám cháy.

Người dân địa phương xác nhận gần một nửa trong số đàn cừu và dê khoảng 1.000 con của họ đã chết. Một bác sĩ thú y cho biết khoảng 50% động vật sống sót bị bỏng và khó có thể cứu được. 

*Cùng ngày, nhà chức trách Hy Lạp thông báo lực lượng cứu hỏa nước này đang nỗ lực khống chế các đám cháy rừng bùng phát do gió mạnh trong 3 ngày khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Người phát ngôn Sở cứu hỏa Vassilis Vathrakogiannis xác nhận nạn nhân 55 tuổi nói trên tử vong khi đang tham gia dập lửa tại 1 trong 4 đám cháy lớn tàn phá bán đảo Peloponnese ở phía Nam đất nước. Một số ngôi làng tại đây cũng đã được sơ tán để đảm bảo an toàn.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.