Trên mạng Twitter, Pemex cho biết đang xác nhận thông tin về các nhân viên khác, đồng thời thông báo rằng sản lượng dầu đã bị ảnh hưởng lớn từ vụ hỏa hoạn. Thông báo nêu rõ: "Các nhân viên kỹ thuật đang nghiên cứu cách sửa chữa các đường ống, các kết nối và các công việc khác nhằm khôi phục hoạt động".

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Giám đốc điều hành (CEO) của Pemex, ông Octavio Romero cho biết việc tìm kiếm người mất tích là ưu tiên hàng đầu của công ty, bên cạnh đó công ty đang nghiên cứu cách tái khởi động các hoạt động trong khu vực này.

 

Dàn khoan trên đặt tại khu vực mỏ Cantarell của công ty Pemex, từng là mỏ dầu có sản lượng lớn nhất thế giới. Sáng 7-7, Pemex cho biết đám cháy xuất phát từ dàn Nohoch-A sau đó lan rộng ra một dàn khí nén, làm 6 người bị thương. Hiện chưa rõ 6 người này có nằm trong số thống kê mới nhất nói trên hay không.

Trong thập kỷ qua, sản lượng dầu tại mỏ Cantarell đã giảm mạnh nhưng mỏ này vẫn đang cung cấp 170.000 thùng/ngày. Đa số sản lượng dầu của Mexico đến từ các mỏ dầu ở vị trí nước nông gần đó, quanh Vịnh Campeche ở phía Nam Vịnh Mexico.

TTXVN