Trong một tuyên bố, người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari nhấn mạnh quân đội Israel vẫn đang duy trì cảnh giác cao và đánh giá tình hình. Ông Hagari cũng cho biết, trong vòng 2 giờ qua, quân đội Israel đã thông qua các kế hoạch tấn công cũng như phòng vệ. 

leftcenterrightdel
Hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel được kích hoạt tại Jerusalem để đánh chặn máy bay không người lái và tên lửa từ Iran tối 13-4-2024. Ảnh: THX/TTXVN 

Cùng ngày, nội các chiến tranh của Israel đã nhóm họp để thảo luận về vụ tấn công của Iran nhằm vào quốc gia này. Tuy nhiên, kế hoạch trả đũa Tehran đã gây chia rẽ trong nội các của Israel.

Các nguồn thạo tin cho biết phần lớn các bộ trưởng tán thành cuộc phản công, nhưng bất đồng nội bộ vẫn tồn tại liên quan đến vấn đề thời điểm và quy mô của hành động trả đũa. Dự kiến, nội các chiến tranh của Israel sẽ tiếp tục các cuộc thảo luận về vấn đề này. 

Cũng trong ngày 14-4, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz, người cũng là thành viên chủ chốt của nội các chiến tranh của Israel, cho biết Iran sẽ phải chịu sự đáp trả của Tel Aiv vào thời điểm và bằng cách thức phù hợp. Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Iran đã tiến hành gần 350 cuộc tấn công vào Israel, bao gồm các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và máy bay không người lái. Phần lớn các vụ tấn công này đã bị Israel và các đồng minh đánh chặn.

Trước đó, phía Iran tuyên bố cuộc tấn công của nước này vào lãnh thổ Israel đã “đạt được các mục tiêu” và Tehran không có ý định tiếp tục hoạt động này.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.