Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh Bình Phước thông tin khái quát về công tác phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Phước cũng như kế hoạch phục hồi kinh tế sau đại dịch. Bình Phước mong muốn ông Wannabe Nobuhiro sẽ kết nối, quảng bá hình ảnh, văn hóa con người, môi trường đầu tư kinh doanh của Bình Phước đến với đông đảo nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là việc giao lưu, kết nghĩa với các địa phương của Nhật Bản. 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước (bên phải) trao đổi với Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh.

Bình Phước có thể tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau để doanh nghiệp Nhật Bản đến gần các sản phẩm nông nghiệp, ngành công nghiệp hàng hóa, đồng thời quan tâm hơn đến thị trường Bình Phước, mong muốn nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật của Nhật Bản trong lĩnh vực đào tạo nghề, đào tạo lao động thông qua các hình thức trao đổi lao động hoặc chuyển giao công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao...

Ông Watanabe Nobuhiro bày tỏ vui mừng được đến thăm, làm việc tại Bình Phước và khẳng định, Bình Phước có những lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông cùng nhiều mặt hàng nông nghiệp có sản lượng, chất lượng cao và đang phát triển mạnh ngành công nghiệp hàng hóa, trong đó, hạt điều là sản phẩm được ưa chuộng tại Nhật Bản.

Ông Watanabe Nobuhiro hy vọng, Bình Phước tiếp tục cải thiện dịch vụ, môi trường đầu tư thu hút doanh nghiệp Nhật Bản, đồng thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư, hoạt động tại Bình Phước. Nhật Bản cũng đang có rất nhiều chương trình viện trợ quy mô nhỏ cấp cơ sở rất phù hợp, thiết thực trong việc hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Bình Phước, qua đó tăng cường mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển và bền chặt.

Tin, ảnh: LONG PHÚC