Trước đó, EC đã gửi tất cả các phiếu bầu, hòm phiếu và các tài liệu liên quan đến bầu cử đến 2 sân vận động ở khu vực Din Daeng để bảo quản an toàn trước khi phân phối đến tất cả các điểm bỏ phiếu ở Bangkok trước rạng sáng 7-5 nhằm phục vụ việc bỏ phiếu trước.

Tại thủ đô Bangkok, số cử tri đăng ký bỏ phiếu trước là 809.748 người. Ba khu vực bầu cử có số cử tri đăng ký bỏ phiếu trước cao nhất là Đại học Ramkhamhaeng thuộc Khu vực bầu cử 14, Trung tâm mua sắm Siam Paragon ở Khu vực bầu cử 2 và Văn phòng Quận Huai Khwang ở Khu vực bầu cử 5.  

leftcenterrightdel

 Cử tri Thái Lan bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Bangkok ngày 24-3. Ảnh: TTXVN

Công tác chuẩn bị cho bầu cử trước được tổ chức chu đáo. Là một trong 3 khu vực bầu cử có lượng cử tri đăng ký bỏ phiếu trước đông nhất ở Bangkok, Văn phòng Quận Huai Khwang đã huy động 100 nhân viên làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác bầu cử. Các bãi đỗ xe cũng được bố trí gần và xung quanh điểm bầu cử để thuận tiện cho cử tri. Ông Paitoon Ngammuk, Giám đốc Văn phòng Quận Huai Khwang cho biết: “Chúng tôi đã bố trí 37 phòng bỏ phiếu, tương ứng với các khu vực cư trú trên bản đồ mà cử tri đã đăng ký. Cử tri sẽ quét mã QR dán bên ngoài lối vào để biết số phòng bỏ phiếu của mình. Do thời tiết hôm nay nắng nóng nên chúng tôi cũng bố trí phục vụ nước uống và phòng sơ cứu y tế”.

Theo Thiếu tướng Chokchai Ngamwong, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Thủ đô Bangkok, khoảng 3.000 cảnh sát đã được triển khai tại tất cả các điểm bỏ phiếu ở Bangkok để đảm bảo an toàn, an ninh cho cuộc bầu cử trước. Cảnh sát có trách nhiệm điều tiết giao thông xung quanh các điểm bỏ phiếu, xử lý các vi phạm bầu cử và duy trì trật tự trị an. Các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa vào 17 giờ cùng ngày.

TTXVN