Trong lá thư gửi các nghị sĩ đảng Dân chủ sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (4-7), ông Biden đã nhấn mạnh quyết tâm tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng nhằm chiến thắng trước ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa. Trong thư, Tổng thống Biden viết rằng: "Tôi muốn mọi người biết rằng bất chấp mọi đồn đoán của truyền thông và những bên khác, tôi quyết tâm ở lại cuộc đua, sẽ chạy đua đến cùng và sẽ đánh bại ứng cử viên Donald Trump".

leftcenterrightdel
 Tổng thống Mỹ Joe Biden.

 Trước đó, Tổng thống Biden đã nhiều lần tuyên bố sẽ tiếp tục đại diện cho đảng Dân chủ tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 11 tới. Mới đây nhất, trong cuộc trả lời phỏng vấn, kéo dài 22 phút, với người dẫn chương trình George Stephanopoulos của ABC News vào tuần trước, Tổng thống Biden tuyên bố sẽ vẫn tranh cử, tham gia cuộc tranh luận khác với ông Trump và sẽ giành chiến thắng cuối cùng.

Trong bối cảnh nhà lãnh đạo Mỹ đang chịu áp lực từ một số thành viên đảng Dân chủ yêu cầu ông từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng, ông cho biết đã nói chuyện với ít nhất 20 nghị sĩ và họ đều mong muốn ông tiếp tục tranh cử.

Theo kết quả thăm dò của hãng Ipsos, sự ủng hộ của cử tri đối với Tổng thống Biden trong tuần trước đã bất ngờ tăng, một dấu hiệu cho thấy cuộc tranh cử sắp tới vẫn sẽ gay cấn, bất chấp màn tranh luận không thành công mới đây của ứng cử viên đảng Dân chủ.

Tin, ảnh: TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.