Cuộc vận động diễn ra tại Công viên Crotona ở phía Nam quận Bronx của thành phố New York, thu hút hơn 3.000 người ủng hộ tham gia. Trong bài phát biểu kéo dài hơn 1 giờ, cựu Tổng thống Donald Trump đề cập nhiều vấn đề cử tri quan tâm như tình hình kinh tế, tỷ lệ tội phạm gia tăng, việc làm, kế hoạch trục xuất người nhập cư trái phép. Về chính sách đối ngoại, ông Trump có những phát biểu ca ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cuộc vận động tranh cử lớn nhất của ứng cử viên Donald Trump ở New York sau 8 năm diễn ra tại khu vực bầu cử số 15 của thành phố, một khu vực đa dạng về nhân chủng học và có truyền thống ủng hộ đảng Dân chủ. Ông Adam Solis, Chủ tịch Nhóm đảng viên Cộng hòa trẻ da màu New York, cho rằng cuộc vận động đã ghi nhận những phản ứng tích cực. Ông Trump hoàn toàn có khả năng gây bất ngờ và giành chiến thắng tại bang New York trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

leftcenterrightdel
Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN 

Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất do Reuters/Ipsos công bố ngày 23-5, đương kim Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước ứng cử viên Donald Trump hơn 10% tại New York. Song trên toàn quốc, ông Donald Trump tạm dẫn trước đương kim Tổng thống Joe Biden với tỷ lệ sít sao 46%-45%.

Trước đó, kết quả thăm dò công bố ngày 22-5 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Biden trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm trở lại đây, đánh dấu mức thấp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. Đây được xem là dấu hiệu cảnh báo quan trọng đối với nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ 2 của ông Biden.

Cũng trong cuộc thăm dò lần này, khoảng 40% số người được hỏi cho rằng cựu Tổng thống Trump có những chính sách tốt hơn cho kinh tế Mỹ, so với 30% đánh giá Tổng thống Biden có chính sách tốt hơn. Về chính sách nhập cư, 42% ủng hộ ông Trump, trong khi chỉ có 25% ủng hộ ông Biden. Về chính sách đối với cực đoan chính trị, 34% ủng hộ chính sách của ông Biden trong khi chỉ có 30% ủng hộ ông Trump. Đối với các cuộc xung đột và khủng bố ở nước ngoài, chỉ có 29% ủng hộ chính sách của Tổng thống Biden, trong khi 36% ủng hộ chính sách của ông Trump.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.