Trước khi bắt đầu cuộc tranh luận kéo dài 90 phút, Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump từ chối bắt tay nhau.

Trong cuộc tranh luận, ông Biden và ông Trump đã có tới 20 phút công kích lẫn nhau. Phần ưu thế có phần nghiêng về phía ông Trump khi phản kích ông Biden do bài phát biểu ngọng nghịu. Cụ thể, kết thúc bài phát biểu về vấn đề nhập cư, ông Biden đã không thể kết thúc câu nói một cách mạch lạc. “Tôi thực lòng không biết chính xác ông ấy đã nói gì ở cuối câu. Tôi không nghĩ ông ấy biết mình đã nói gì”, cựu tổng thống Trump nói.

Trong toàn bộ cuộc tranh luận, cả hai chính trị gia đều không muốn gọi nhau bằng tên. Khi chỉ trích đối phương, cả ông Joe Biden và Donald Trump đều gật đầu và đưa ra những lời công kích trực tiếp. 

leftcenterrightdel

Tổng thống Mỹ Joe Biden và ông Donald Trump tranh luận trên truyền hình. Ảnh: Reuters

Trong phần tranh luận, hai ứng cử viên đã 7 lần nhắc tới tên Tổng thống Nga Vladimir Putin khi đề cập đến xung đột ở Ukraine. Cả ông Biden và ông Trump đều đồng ý rằng Nga chiếm ưu thế trong cuộc xung đột quân sự đang diễn ra tại Ukraine. Theo ông Trump, Quân đội Nga có đủ khả năng kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Ukraine. Trong khi đó, ông Biden tin rằng, xung đột tại châu Âu sẽ còn leo thang kể cả sau khi cuộc chiến tại Ukraine chấm dứt. Ông Biden tin rằng, Tổng thống Putin đang cố gắng khôi phục các giá trị thời Liên Xô. 

TUẤN SƠN (theo Lenta, RIAN)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.