Bà tuyên bố không thể chịu đựng những phát biểu như vậy của ông Trump và không thể để cho thế hệ trẻ bị ảnh hưởng bởi ông trùm bất động sản này, do đó đã đến lúc cần chấm dứt câu chuyện này.

Bên cạnh đó, bà Obama cũng ca ngợi ứng cử viên của Đảng Dân chủ Hillary Clinton (Hi-la-ri Clin-tơn) là người phù hợp để trở thành Tổng thống Mỹ vì nhân cách và những cam kết của cựu Ngoại trưởng Mỹ trước cũng như trong chiến dịch vận động tranh cử. Bà kêu gọi những người muốn bỏ phiếu cho một ứng viên thứ ba hãy bỏ phiếu cho Clinton vì nếu không, họ có thể vô tình sẽ giúp ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ, qua đó gửi đi một thông điệp sai lầm đến thế hệ trẻ rằng những hành động của ông này là có thể chấp nhận.

Cùng ngày, tờ "Washington Post" đăng bài xã luận tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Hillary Clinton trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng do năng lực và thành tích của bà, đồng thời khẳng định tỷ phú Trump không đủ năng lực lẫn khí chất để trở thành Tổng thống. "Washington Post" là tờ báo mới nhất trong số 139 nhật báo và tuần báo tuyên bố công khai ủng hộ bà Clinton, cùng với những báo tên tuổi như "New York Times", "Los Angeles Times", "New York Daily News"... Đến nay, ông Trump mới chỉ được duy nhất tuần báo "Las Vegas Tribune" tuyên bố ủng hộ, kém xa so với con số gần 100 tờ báo tuyên bố ủng hộ tỷ phú Mitt Romney (Mít Rôm-ni) hồi năm 2012. Tệ hơn, ông Trump còn bị 10 tờ báo khẳng định không ủng hộ, trong đó có tờ báo lớn "USA Today".

Trước đó một ngày, tờ "New York Times" cùng một số báo khác đã công bố cáo buộc của hàng loạt phụ nữ cho rằng ông Trump từng có hành động sàm sỡ họ, trái với tuyên bố trước đây của ông là "chỉ nói miệng chứ không có hành động". Ông Trump sau đó đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này và dọa sẽ kiện "New York Times" nếu không rút lại thông tin trên. Tuy nhiên, báo này đã từ chối gỡ bài và khẳng định sẵn sàng đối đầu với các vụ kiện của ông Trump.

Ngày 12-10, Reuters/Ipsos công bố kết quả điều tra cho thấy sau cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai hôm 9-10 vừa qua, cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton đang dẫn trước ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump với khoảng cách 7 điểm. Cuộc điều tra của Rasmussen Report cũng cho thấy bà Clinton hơn ông Trump 4 điểm. Đáng chú ý là cuộc điều tra của tờ "Los Angeles Times" vốn thường có kết quả ông Trump dẫn trước 5 - 7 điểm, nhưng nay lần đầu tiên đã cho kết quả hòa.

Theo TTXVN