Theo báo The Times, trong vụ việc trên, các quan chức Bộ Quốc phòng Anh đang muốn liên lạc qua thư điện tử với Lầu Năm Góc, có tên miền là ".mil", nhưng lại vô tình gửi thư đến Mali, quốc gia có tên miền ".ml".

leftcenterrightdel
 Trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: Getty

Một cuộc điều tra của báo Financial Times tuần trước thậm chí cho biết, trong suốt nhiều năm, hàng triệu thư điện tử lẽ ra được gửi tới quân đội Mỹ nhưng đã bị chuyển hướng sai đến tên miền của Mali do lỗi gõ bàn phím phổ biến như vậy.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Anh cho biết: “Chúng tôi đã mở cuộc điều tra sau khi một số thư điện tử bị chuyển nhầm đến một tên miền không chính xác. Chúng tôi tin rằng các thư này không chứa bất kỳ thông tin nào có thể ảnh hưởng đến an ninh hoặc dữ liệu kỹ thuật". 

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.