Extra News dẫn một nguồn tin chính phủ Ai Cập cho hay, ông Madbouly đã tổ chức 65 cuộc họp trong những ngày qua để lựa chọn nhân sự tốt nhất có thể nhằm ứng phó với những thách thức hiện nay của đất nước. Quá trình lựa chọn ưu tiên năng lực và kinh nghiệm quốc tế. Theo nguồn tin trên, chính phủ mới sẽ làm việc theo một chương trình toàn diện hiện đang được xây dựng. Chương trình tập trung vào việc giải quyết ngay lập tức những thách thức hiện nay, tiếp tục thúc đẩy cải cách kinh tế và cải thiện các dịch vụ cho người dân.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly phát biểu tại một hội nghị. Ảnh: TTXVN

Hồi đầu tháng 6, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã chấp nhận đơn từ chức của chính phủ do ông Madbouly đứng đầu, tái bổ nhiệm ông làm thủ tướng để thành lập nội các mới.

Ông El-Sisi, người bắt đầu nhiệm kỳ thứ ba vào đầu tháng 4-2024, đã giao chính phủ sắp mãn nhiệm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình cho đến khi chính phủ mới được thành lập. Đây là cuộc cải tổ nội các thứ tư dưới thời ông Madbouly, người giữ chức Thủ tướng Ai Cập kể từ tháng 6-2018. Lần cải tổ gần đây nhất diễn ra vào tháng 8-2022, với 13 bộ trưởng được thay thế.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.