Nhân chứng cho biết, vụ nổ do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện. Trong số những người thiệt mạng có giáo sĩ Mullah Amir Mohammad Kabuli. Nhân chứng này cho biết thêm có hơn 30 người bị thương trong vụ nổ. 

leftcenterrightdel

Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ tại nhà thờ Hồi giáo ở khu vực Khair Khana, thủ đô Kabul (Afghanistan) ngày 17-8-2022. Ảnh: Twitter/TTXVN 

Trong khi đó, bệnh viện cấp cứu của Italy tại Kabul cho biết bệnh viện đã tiếp nhận ít nhất 27 dân thường bị thương trong vụ nổ này, trong đó có 5 trẻ em. Dự báo, số người thương vong có thể tiếp tục tăng. 

Người phát ngôn của cảnh sát chính quyền Taliban đã xác nhận xảy ra vụ nổ bên trong đền thờ Hồi giáo, song không cung cấp thông tin về số người thương vong. 

Hiện chưa tổ chức nào nhận đã thực hiện vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, nhóm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan đã đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào Taliban và dân thường kể từ khi Taliban nắm quyền hồi tháng 8 năm ngoái. Tuần trước, IS nhận đã sát hại một giáo sĩ nổi tiếng của Taliban tại Kabul.

TTXVN