Đây là lần đầu tiên có một kỳ rước đuốc trên nền tảng kỹ thuật số được tổ chức.

leftcenterrightdel

 Á vận hội Hàng Châu cán mốc 100 triệu người rước đuốc trên nền tảng kỹ thuật số. Nguồn: Tân Hoa xã

Sự tham gia của hàng trăm triệu người trên nền tảng kỹ thuật số không chỉ khiến cho sự kiện rước đuốc trực tuyến có phạm vi phủ sóng rộng nhất, lượng người tham gia đông nhất, lập nên kỷ lục là ngọn đuốc được rước trong thời gian dài nhất, mà còn là lần đầu tiên trong lịch sử Á vận hội có một lễ thắp sáng đài đuốc được tổ chức trên nền tảng kỹ thuật số.

Ngay sau khi ngọn đuốc của ASIAD 19 chính thức được thắp sáng tại Công viên Di chỉ khảo cổ học của thành phố Lương Chử ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào tháng 6-2023, lễ rước đuốc trên nền tảng kỹ thuật số chính thức được khởi động.

3 tháng qua, người dùng internet từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã trở thành người rước đuốc trực tuyến cho Á vận hội. Trong đó, người lớn tuổi nhất là 98 tuổi, người nhỏ nhất là 12 tuổi, tỷ lệ người trong độ tuổi từ 20 đến 39 tuổi chiếm 64%.

Đến ngày 23-9, khi lễ khai mạc của Á vận hội chính thức diễn ra, người tham gia rước đuốc trên nền tảng kỹ thuật số toàn cầu sẽ tham gia vào các hoạt động tương tác trong những khoảnh khắc nổi bật của Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á và nhận chứng chỉ kỹ thuật số do Ban tổ chức Á vận hội Hàng Châu đưa ra.

Mỗi một tài khoản của người cầm đuốc kỹ thuật số của Đại hội thể thao châu Á đều là tài khoản được xác thực và là duy nhất. Việc mở rộng số lượng người rước đuốc từ thực tế sang thế giới kỹ thuật số, cho phép người dân khắp nơi trên thế giới vượt qua những hạn chế về thời gian và không gian, trực tiếp tham gia Đại hội thể thao châu Á, một sự kiện thể thao và văn hóa lớn ở khu vực.

THANH HƯƠNG (Theo Tân Hoa xã)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.