Trong khi đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ và cảnh sát bang Maryland cho biết, 6 công nhân đang làm nhiệm vụ khắc phục ổ gà trên bề mặt cầu vẫn mất tích do bị rơi xuống sông khi cầu sập. 

Theo các cơ quan chức năng, dựa trên nhiệt độ lạnh giá của nước và khoảng thời gian đã trôi qua để tìm kiếm những người mất tích kể từ khi xảy ra vụ việc, rất ít khả năng 6 người này còn sống nếu được tìm thấy. Có 8 công nhân đang làm nhiệm vụ trên bề mặt cầu khi vụ tai nạn xảy ra. 

leftcenterrightdel
 Con tàu đâm làm sập một phần cầu. Ảnh: Reuters

Lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 người lên khỏi mặt nước, trong đó một người được chuyển đến bệnh viện do thương nặng. Các hoạt động tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường đã bị đình chỉ khoảng 18 giờ sau vụ sập cầu.

Vụ việc xảy ra vào sáng sớm 26-3 theo giờ địa phương (tức chiều cùng ngày, theo giờ Hà Nội) khi tàu container Dali treo cờ Singapore đang ra khỏi bến cảng để hướng đến Sri Lanka thì lao vào một trụ đỡ của cầu Francis Scott Key (còn gọi là cầu Key Bridge), làm sập cầu và khiến nhiều người và phương tiện đang lưu hành trên cầu tại thời điểm đó rơi xuống sông. Con tàu đã thông báo tình trạng mất điện trước khi xảy ra vụ va chạm và các cơ quan chức năng đã kịp thời thông báo các phương tiện đang hướng tới cầu ngừng lưu thông trước khi cầu bị sập.

Với chiều dài gần 3km, Key Bridge là cây cầu dài nhất ở khu vực đô thị Baltimore và là một trong những tuyến đường huyết mạch đông đúc nhất của Mỹ. Cây cầu được khánh thành vào tháng 3-1977. Mỗi năm có khoảng 11,5 triệu lượt phương tiện lưu thông qua cầu.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.