Tham dự buổi lễ về phía thành phố New York có Thị trưởng Eric Adams cùng lãnh đạo các cơ quan phụ trách đối ngoại và nhập cư của thành phố. Về phía ASEAN và khách mời có các Đại sứ, Trưởng phái đoàn các nước ASEAN và nước quan sát viên Timor Leste tại Liên hợp quốc, Tổng lãnh sự một số nước ASEAN tại New York cùng đông đảo đại diện cộng đồng các nước ASEAN đang sinh sống và làm việc ở sở tại.

leftcenterrightdel

Lá cờ ASEAN được trang trọng kéo lên trên nền nhạc ASEAN ca. 

Phát biểu thay mặt ASEAN với tư cách đại diện nước Chủ tịch đương nhiệm, ông Winanto Adi, Tổng lãnh sự Indonesia tại New York, nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của Lễ thượng cờ ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố New York vào đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập hiệp hội, thể hiện sự lớn mạnh và hiện diện ngày càng rõ nét về chính trị, văn hóa và kinh tế của ASEAN tại New York.

leftcenterrightdel
 Thị trưởng thành phố New York Eric Adams phát biểu tại Lễ thượng cờ.

Về phần mình, Thị trưởng Eric Adams nhấn mạnh, ASEAN là hiện thân của đa dạng trong thống nhất và thống nhất trong đa dạng. Thị trưởng Adams hoan nghênh sự hiện diện và những đóng góp ngày càng quan trọng của công dân và các cộng đồng có nguồn gốc từ 10 nước ASEAN đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố New York.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.