Dự lễ thượng cờ có: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, UBND TP Hà Nội; các Đại sứ, Đại biện và đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN và các nước đối tác tại Hà Nội...

leftcenterrightdel

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn với các đại biểu tại lễ thượng cờ ASEAN. Ảnh: VIỆT TRUNG 

leftcenterrightdel
Các đại biểu tại lễ thượng cờ ASEAN. Ảnh: VIỆT TRUNG  

Lễ thượng cờ hằng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập ASEAN đã trở thành thông lệ đáng tự hào của tất cả các nước thành viên ASEAN nhằm tôn vinh các giá trị chung và cam kết thúc đẩy tinh thần đoàn kết hữu nghị, hợp tác của ASEAN dưới mái nhà chung là Cộng đồng ASEAN, vì hòa bình, hợp tác và thịnh vượng chung của khu vực.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Lễ thượng cờ ASEAN. Ảnh: VIỆT TRUNG  

Phát biểu tại Lễ thượng cờ, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh kể từ khi được thành lập cách đây 56 năm, cho đến nay, ASEAN đã duy trì được sự phát triển mạnh mẽ, dần trở thành một động lực quan trọng đối với các tiến trình trong khu vực. Quan hệ đối ngoại của ASEAN không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, qua đó góp phần bảo đảm tốc độ tăng trưởng ấn tượng của ASEAN, đưa ASEAN trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới. Đây là minh chứng cho bản sắc, giá trị, sức sống và uy tín của ASEAN.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Lá cờ ASEAN dần được kéo lên trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự. Ảnh: VIỆT TRUNG  

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nêu rõ thành công của Việt Nam trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế mang dấu ấn ASEAN và ngược lại, thành công của ASEAN cũng mang dấu ấn Việt Nam. Cùng với đó, mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước thành viên trong đại gia đình ASEAN đã trở thành “những viên gạch” giúp xây dựng mái nhà chung là Cộng đồng ASEAN vững mạnh và tự cường.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Lễ thượng cờ. Ảnh: VIỆT TRUNG 

Trong bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều thách thức, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Cộng đồng ASEAN đã chứng minh được sự tự cường, linh hoạt và chủ động thích ứng để vượt qua khó khăn. Phát huy những thành tựu đạt được trong hơn 50 năm qua, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ tin tưởng rằng ASEAN sẽ trở thành một cộng đồng phát triển bền vững và bao trùm, là tâm điểm tăng trưởng trong khu vực và thế giới. “ASEAN sẽ không chỉ phục vụ lợi ích của người dân và doanh nghiệp ASEAN ngày càng hiệu quả hơn mà còn đóng vai trò lớn hơn trong ứng phó các vấn đề toàn cầu, đóng góp vào hòa bình, ổn định, thịnh vượng của khu vực và thế giới”, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu.

HOÀNG VŨ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.