Theo người đứng đầu cơ quan thông tin của vùng hành chính Đại Pibor, Abraham Kelang, vụ việc xảy ra ngày 19-3 khi quan chức phụ trách huyện Boma của tỉnh Pibor cùng đoàn công tác đang trên đường trở về sau chuyến thăm làng Nyat thì bị phục kích.

Trong số những người thiệt mạng có quan chức này, đội bảo vệ ông, phó chỉ huy quân sự huyện Boma và một số quan chức khác. Các đối tượng tấn công nghi là thanh niên thuộc cộng đồng sắc tộc Anyuak trong vùng.

leftcenterrightdel

 Xung đột sắc tộc thường xuyên xảy ra tại Nam Sudan. Ảnh minh họa

Nội chiến tại Nam Sudan đã bùng phát 2 năm sau khi nước này tách khỏi Sudan. Xung đột chủ yếu diễn ra giữa các sắc tộc Dinkas và Nuers, khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng từ năm 2013 đến 2018. 

Kể từ thỏa thuận hòa bình năm 2018, đụng độ liên tục giữa các nhóm vũ trang đã làm nhiều thường dân thiệt mạng hoặc rời bỏ nhà cửa. Khu vực hành chính Đại Pibor nằm trong số những địa phương chịu ảnh hưởng. Với dân cư phần lớn là cộng đồng sắc tộc Murle, hạt Boma thường xuyên ghi nhận các vụ bạo lực, đôi khi giữa cộng đồng Murle với Anyuak, với Nuer hoặc Dinkas từ bang láng giềng Jonglei. Các vụ bạo lực cũng xuất phát từ nạn trộm gia súc.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.