Theo CDC, trong mùa cúm này tại Mỹ đã có 18 triệu người mắc bệnh, trong đó 210.000 ca phải nhập viện. Hiện dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp ở hầu hết các vùng trên cả nước. Ttính riêng tuần gần đây nhất (kết thúc ngày 20-1) đã có 10 trẻ em tử vong do cúm, theo đó số trẻ tử vong trong mùa cúm năm nay tăng lên 57 trường hợp.

Trong khi đó, dịch cúm vẫn diễn biến phức tạp ở hầu hết các khu vực trên cả nước. Chính vì vậy, CDC khuyến nghị nên tiêm vaccine ngừa cúm cho tất cả người dân từ 6 tháng tuổi trở lên.

leftcenterrightdel

Một điểm tiêm vaccine ngừa bệnh cúm tại Los Angeles, Mỹ.  

Cùng ngày, CDC Mỹ cũng cảnh báo số ca mắc sởi gia tăng trên cả nước. Kể từ ngày 1-12-2023 đến nay, Mỹ đã ghi nhận 23 trường hợp mắc bệnh sởi, trong đó có 7 du khách nước ngoài và 2 ổ dịch, mỗi ổ có hơn 5 ca mắc. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh sởi là trẻ em và thanh thiếu niên chưa được tiêm vaccine.

CDC Mỹ nêu rõ số ca mắc sởi nhập cảnh gia tăng trong những tuần gần đây phản ánh dịch sởi có chiều hướng tăng trên toàn cầu cũng như mối đe dọa của căn bệnh này. CDC Mỹ kêu gọi các cơ quan chức năng theo dõi sát tình hình và chủ động phòng chống dịch bệnh.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.