Trước đó, trong chiến dịch truy quét một đường dây bị tình nghi tham gia hoạt động rửa tiền quốc tế hồi tháng 8, nhà chức trách Singapore đã tịch thu khối tài sản trị giá 750 triệu USD gồm nhiều tài khoản ngân hàng, tiền mặt, giấy tờ có chứa thông tin về tài sản ảo, bất động sản, xe cộ và các mặt hàng xa xỉ như túi xách, đồng hồ. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 10 công dân nước ngoài, thành viên của một nhóm bị tình nghi rửa tiền thu được từ hoạt động phạm tội như lừa đảo và cờ bạc trực tuyến.

leftcenterrightdel
 Dàn xe sang bị tịch thu sau vụ triệt phá đường dây rửa tiền Singapore ngày 15-8. Ảnh: SDF

Cảnh sát Singapore xác nhận đã tiến hành thêm các chiến dịch truy quét và thu giữ thêm nhiều tài sản, nâng tổng giá trị tài sản bị tịch thu lên tới 2,4 tỷ SGD (tương đương 1,76 tỷ USD). Con số này bao gồm các tài khoản ngân hàng trị giá hơn 828 triệu USD, hơn 55,8 triệu USD tiền mặt và hàng loạt hiện vật như 68 thỏi vàng, 294 túi xách hàng hiệu và 164 đồng hồ xa xỉ, đồ trang sức và thiết bị điện tử. Đáng chú ý, có hơn 110 bất động sản và 62 chiếc xe với tổng giá trị ước tính khoảng 1,24 tỷ SGD (900 triệu USD) đang bị "đóng băng", đồng nghĩa với việc không thể bán số tài sản này. Đây là một trong những vụ rửa tiền có quy mô lớn nhất được phát hiện tại Singapore.

Singapore là một trong những trung tâm tài chính toàn cầu có luật chống rửa tiền hết sức nghiêm ngặt, với mức phạt có thể lên đến 10 năm tù.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.