Với mong muốn thay đổi cách thức làm pizza cũng như tăng tốc độ làm bánh để phục vụ nhu cầu của khách hàng, công ty khởi nghiệp Ekim của Pháp vừa giới thiệu một robot pizza ở Paris.

Robot này là một cỗ máy có 3 “cánh tay” được lập trình sẵn để cho ra lò thành phẩm pizza theo một chu trình khép kín. Giống như máy bán hàng tự động, khách hàng có thể tùy chọn loại pizza mình thích trên màn hình cảm ứng rồi đứng chờ. Robot sẽ làm bánh pizza ngay trước mắt họ.

Ông Goldman chọn loại bánh pizza trên màn hình cảm ứng và sau đó robot sẽ làm bánh.

Giám đốc điều hành Ekim, ông Philippe Goldman chia sẻ robot làm pizza được sáng chế bởi 2 kỹ sư của công ty. Họ có ý tưởng về nó từ lúc còn là sinh viên khi họ chỉ có đủ thời gian để xếp hàng chờ và mua những món ăn nhanh nhàm chán.

Ông Goldman cho biết thêm, trong thời đại công nghiệp, con người càng có ít thời gian để ăn uống, nhất là vào bữa trưa. Vì vậy, robot làm pizza đáp ứng tốt cả 2 yêu cầu: Tiết kiệm thời gian và đủ chất dinh dưỡng. Thưởng thức một chiếc bánh pizza làm bởi robot cũng là một trải nghiệm mới cho thực khách. Công ty cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về loại hình mới này.

Trung bình, để làm một chiếc pizza đến tay khách hàng thì robot mất 4 phút 30 giây, bằng với thời gian của một thợ làm bánh. Tuy nhiên, 3 “cánh tay” của robot làm việc độc lập có thể cho ra một chiếc pizza trong 30 giây, hay 120 chiếc/giờ, so với năng suất của một thợ bánh là 40 chiếc/giờ.

Ngoài ra, robot pizza này làm việc liên tục 24/7 nên rất phù hợp với các cửa hàng bán thức ăn nhanh phục vụ ngày đêm đang phổ biến hiện nay.

Clip giới thiệu về robot làm pizza của Công ty Ekim.

VĂN HIẾU (theo Reuters)