leftcenterrightdel

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung và Thường trực Ban bí thư Đảng Fatah Jibril Rajoub.

Đồng chí Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam quan tâm theo dõi tình hình Palestine; chia sẻ những khó khăn mà nhân dân Palestine phải gánh chịu sau nhiều năm xung đột; khẳng định lập trường trước sau như một của Việt Nam ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa vì các quyền dân tộc cơ bản, quyền tự quyết và quyền thành lập Nhà nước Palestine độc lập; ủng hộ việc thúc đẩy đối thoại, giải quyết hòa bình các cuộc xung đột. Đồng chí đề nghị các biện pháp thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung tiếp Đoàn đại biểu Đảng Fatah.

Đồng chí Jibril Rajoub chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Nhà nước Palestine, Chủ tịch Đảng Fatah Mahmoud Abbas tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam; bày tỏ những tình cảm tốt đẹp, tình đoàn kết mà nhân dân Palestine dành cho Việt Nam. Đồng chí đánh giá cao những kinh nghiệm, bài học của cách mạng Việt Nam và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ ngưỡng mộ những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Đồng chí  trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh của nhân dân Palestine; khẳng định mong muốn thúc đẩy quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng Fatah đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi đảng, mỗi nước, trao đổi các biện pháp thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội đàm. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đại biểu Đảng Fatah đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

HÀ PHƯƠNG