Nằm ở vị trí trung tâm của triển lãm, gian hàng của Tập đoàn SORD (Australia) thu hút khá đông khách tham quan nên phóng viên Báo Quân đội nhân dân phải đợi khá lâu mới trò chuyện được với người đại diện của Tập đoàn là ông Rob Fickling. SORD chuyên sản xuất các thiết bị bảo hộ, túi ngủ, lều dã chiến...

leftcenterrightdel

Một gian hàng quốc tế tại triển lãm. Ảnh: KHÁNH NGÂN

Ông Fickling cho biết, Tập đoàn SORD từng tham gia nhiều cuộc triển lãm quốc tế về công nghiệp quốc phòng, song đây là lần đầu tiên tham dự một triển lãm ở khu vực Đông Nam Á. Trước đây, thị trường kinh doanh của SORD chỉ giới hạn tại Australia và Mỹ, nên tham dự triển lãm lần này là cơ hội để tập đoàn mở rộng sang thị trường châu Á cũng như thế giới, đồng thời là dịp để tiếp cận, trao đổi công nghệ với các đối tác quốc tế có gian hàng triển lãm tại đây.

Đại diện của Tập đoàn SORD bày tỏ đặc biệt ấn tượng với công tác chuẩn bị của Bộ Quốc phòng Việt Nam cho triển lãm lần này. Trong đó, lễ khai mạc diễn ra hoành tráng và ấn tượng với màn trình diễn máy bay chiến đấu, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Ngoài ra, không gian trưng bày trong triển lãm cũng được bố trí khoa học, hợp lý, thuận tiện cho khách tham quan và các tập đoàn có sản phẩm trưng bày.

leftcenterrightdel
Các đối tác tìm hiểu, trao đổi thông tin tại một gian hàng tại triển lãm. Ảnh: KHÁNH NGÂN

Tương tự, ông Umut Oguzhan Onur, đại diện kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất và Cơ khí (MKE) (Thổ Nhĩ Kỳ) cũng chia sẻ ấn tượng đặc biệt của mình về triển lãm quốc phòng do Việt Nam lần đầu tiên tổ chức.

Ông cho rằng điểm nhấn của triển lãm là không gian trưng bày rộng rãi, các gian hàng được thiết kế bắt mắt, các sản phẩm phong phú, đa dạng về chủng loại... Đến với triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, cá nhân ông Onur và Tập đoàn MKE hy vọng sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều doanh nghiệp quốc phòng lớn, tiếp xúc và đặt nền tảng quan hệ bước đầu với các đối tác nước ngoài.

Những đánh giá tích cực từ phía các công ty, tập đoàn và đối tác tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 không chỉ là nguồn động viên to lớn đối với nước chủ nhà, mà còn là cơ sở để tin rằng triển lãm lần này sẽ thành công tốt đẹp, góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng trong khu vực cũng như trên thế giới.

THẢO VŨ - HIẾU LINH