Chuyến đi lần này của Tàu 20 nhằm tiếp tục nâng cao khả năng phối hợp trong ứng phó với các thách thức chung về an ninh hàng hải; tăng cường quan hệ, hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa quân đội và hải quân các nước tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2024, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa quân đội và hải quân Việt Nam với quân đội và hải quân Ấn Độ, Malaysia.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Vùng 3 Hải quân đến động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Tàu 20. 

 

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Vùng 3 Hải quân tặng hoa chúc Đại tá Đoàn Bảo Anh và đoàn công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chuyến đi.

 

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Vùng 3 Hải quân cùng đoàn công tác tại lễ tiễn Tàu 20. 

 

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Tàu 20 chào cảng, lên đường thực hiện nhiệm vụ. 

 

leftcenterrightdel
Đoàn công tác tại hội nghị quán triệt, giao nhiệm vụ diễn ra sáng 1-2. 

Theo kế hoạch, tại Malaysia, Tàu 20 và đoàn công tác sẽ đến chào xã giao lãnh đạo Hạm đội miền Tây và Căn cứ hải quân Lumut, Hải quân Hoàng gia Malaysia; giao lưu thể thao, văn hóa; tham quan các di tích văn hóa, lịch sử của địa phương... Trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2024 tại Visakhapatnam (Ấn Độ), Tàu 20 và đoàn công tác sẽ tham gia nhiều hoạt động thuộc hai giai đoạn tại bến và diễn tập thực binh trên biển.

Trước khi Tàu 20 rời cảng, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã tổ chức hội nghị quán triệt, giao nhiệm vụ và phát động đợt thi đua cao điểm trong tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2024 tại Ấn Độ, kết hợp thăm hữu nghị Malaysia.

Tin, ảnh: VŨ HÙNG - TRUNG HIẾU

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.