Đoàn đã tham quan Trường Dục Tài và Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam, thuộc Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây - nơi trước đây chuyên đào tạo con em cán bộ Việt Nam. Đây là nơi trưng bày những hiện vật và tài liệu quý, là minh chứng sống động về tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc. 

Sau đó, đoàn sĩ quan trẻ Quân đội nhân dân Việt Nam cùng Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây đã tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Kế thừa hữu nghị, chung tay tiến lên”. 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel

Đoàn sĩ quan trẻ Quân đội nhân dân Việt Nam tham quan Trường Dục Tài và Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam, thuộc Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại tá Trần Hữu Dũng khẳng định, thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và đội ngũ sĩ quan trẻ QĐND Việt Nam nói riêng luôn ghi nhớ và cảm ơn sâu sắc sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và quý báu của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Trung Quốc, đặc biệt là thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây cũng như Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây đã dành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa ngày nay. Chủ trương nhất quán và ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam là luôn coi trọng phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị với Trung Quốc. 

leftcenterrightdel
 Đại tá Trần Hữu Dũng, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội phát biểu tại buổi tọa đàm.

 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi tọa đàm.

 

leftcenterrightdel
 Trung tá Lã Trọng Đại, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng phát biểu tham luận tại tọa đàm.

 

leftcenterrightdel
 Đại biểu Lục Bân, Nghiên cứu sinh ngành Lịch sử thế giới, Viện Lịch sử, Văn hóa và Du lịch, Đại học Sư phạm Quảng Tây phát biểu tham luận tại tọa đàm.

 

leftcenterrightdel
Đoàn sĩ quan trẻ QĐND Việt Nam chụp ảnh cùng các đại biểu sĩ quan quân đội Trung Quốc, Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây và lưu học sinh Việt Nam tại trường.

Trong không khí cởi mở và chân thành, các đại biểu hai bên bày tỏ mong muốn được đóng góp công sức và trí tuệ cho sự phát triển của mỗi nước cũng như vun đắp quan hệ Việt Nam - Trung Quốc; đồng thời nhấn mạnh việc nghiên cứu, làm mới các hoạt động giao lưu, hợp tác, làm cho các hoạt động giữa hai bên ngày càng phong phú về hình thức, đa dạng về nội dung, linh hoạt trong cách thực hiện. 

ĐẶNG LOAN (từ Quảng Tây, Trung Quốc)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.