leftcenterrightdel

Trung tướng Phanseng Bounphanh chia sẻ với báo chí. Ảnh: XUÂN PHONG 

Trung tướng Phanseng Bounphanh nhấn mạnh sau hai năm tổ chức trực tuyến, ACAMM-23 mới được tổ chức trực tiếp và rất vui mừng được tham dự hội nghị lần này tại Hà Nội. Trung tướng Phanseng Bounphanh bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới Quân đội nhân dân Việt Nam về sự đón tiếp chu đáo dành cho các đại biểu.

Trung tướng Phanseng Bounphanh chia sẻ rằng qua ACAMM-23, các đại biểu rất ấn tượng về sự mến khách của người dân Việt Nam, vẻ đẹp của đất nước cũng như con người Việt Nam. Trung tướng Phanseng Bounphanh cho biết dưới sự chủ trì của Việt Nam, không khí thảo luận tại ACAMM-23 rất sôi nổi. Các đại biểu đã trao đổi với nhau về tình hình quốc tế và khu vực, nhất là các biện pháp để góp phần xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển tại khu vực. “Xin chúc mừng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức thành công ACAMM-23. Chúc tình hữu nghị Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”, Trung tướng Phanseng Bounphanh bày tỏ.

ACAMM được Thái Lan tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000 nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Lục quân các nước ASEAN. Sau hai năm tổ chức trực tuyến, ACAMM-23 với chủ đề “Lục quân ASEAN hợp tác gắn kết vì hòa bình” đã diễn ra sáng 10-11 tại Hà Nội. Hội nghị năm nay tập trung trao đổi, thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm, đề xuất các sáng kiến nhằm tăng cường, thúc đẩy hợp tác của Lục quân các nước ASEAN, cùng chung tay ứng phó với các thách thức an ninh chung, nhất là các thách thức an ninh phi truyền thống, vì hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực cũng như thế giới.

HOÀNG VŨ-MAI NGUYÊN