Mặc dù Đoàn tiền trạm của Đội Công binh số 1 mới triển khai sang địa bàn được một thời gian chưa lâu, quân số và trang thiết bị, máy móc chưa đủ, nhưng đã bắt đầu đảm nhận một số nhiệm vụ chuyên môn tại địa bàn do phái bộ giao. Khắc phục điều kiện khó khăn, những người lính Công binh Việt Nam vừa thực hiện nhiệm vụ vừa tranh thủ thời gian để giúp đỡ người dân bản địa. Đây là hoạt động hỗ trợ người dân đầu tiên của Đội Công binh số 1 tại khu vực Abyei kể từ khi triển khai tới địa bàn. 

Dưới sự chỉ huy của Thiếu tá Nguyễn Văn Tú, Phó đội trưởng, 15 đồng chí thuộc Đoàn tiền trạm Đội Công binh số 1 đã tiến hành làm sạch môi trường ở phía Tây Nam của chợ Abyei. Sau 3 giờ, khoảng hơn 2 mét khối rác thải nhựa gồm túi nilong, bìa các loại, xác động vật và các loại phế liệu khác đã được thu gom, trả lại môi trường sạch sẽ xung quanh khu chợ, giúp người dân được sống trong môi trường trong lành hơn.

leftcenterrightdel
Các thành viên Đội Công binh số 1 giúp dân thu gom rác thải bảo vệ môi trường. Ảnh: DƯ ĐỨC
leftcenterrightdel
Các sĩ quan Việt Nam cùng tham gia thu gom rác thải với các đồng nghiệp Pakistan. Ảnh: DƯ ĐỨC
leftcenterrightdel
 Tham gia hoạt động bảo vệ môi trường còn có những người dân bản địa ở khu vực Abyei giúp tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiện. Ảnh: DƯ ĐỨC

Nhiều người dân địa phương đã cùng tham gia hoạt động dọn vệ sinh môi trường cùng với những người lính mũ nồi xanh, giúp tạo mối quan hệ đoàn kết tốt, thân thiện và gần gũi. Hoạt động thiết thực này không chỉ giúp mang lại môi trường sống trong lành mà còn tạo thiện cảm về những người lính mũ nồi xanh tại khu vực đối với người dân bản địa. 

MỸ HẠNH