leftcenterrightdel
Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4, Trung tá Vũ Minh Dương và ngài Trung tướng Mohan Subramanian chụp ảnh cùng các thành viên đơn vị. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4

Tham dự buổi lễ có ngài Trung tướng Mohan Subramanian, Tư lệnh lực lượng quân sự phái bộ (FC); bà Jane Kony, quyền trưởng phòng thực địa phái bộ; ngài Iqbal Mohd - Chỉ huy trưởng y tế phái bộ (CMO); các chỉ huy của phân khu Unity, các đơn vị bạn đóng quân tại địa bàn cùng đại diện các cơ quan của Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan. Đồng chí Trung tá Nguyễn Kim Tỉnh, Chỉ huy trưởng Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam tại Nam Sudan tham dự buổi lễ.

leftcenterrightdel
Trung tướng Mohan Subramanian đánh giá tích cực kết quả hoạt động của bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4
leftcenterrightdel

 Trung tá Nguyễn Kim Tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, toàn thể 63 thành viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 xúc động, tự hào khi Quốc ca Việt Nam vang lên hùng tráng và chứng kiến lá cờ Tổ quốc tung bay bên cạnh lá cờ Liên hợp quốc. 

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Mohan Subramanian và bà Jane Kony đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 Việt Nam đối với sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, không chỉ góp phần chăm sóc sức khỏe cho lực lượng mũ nồi xanh tại địa bàn, mà còn có các hoạt động hỗ trợ và giúp đỡ người dân địa phương có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

leftcenterrightdel
 Trao Huy chương cho các thành viên bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4

Cũng tại buổi lễ, Chỉ huy các cơ quan chức năng của Phái bộ đánh giá cao tinh thần cống hiến, thái độ chuyên nghiệp và chuyên môn cao của Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam, của các y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4. 

Tôn vinh những cống hiến đó, các chỉ huy Phái bộ và phân khu Unity đã trao những tấm Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và gắn lên ngực áo của toàn thể 63 cán bộ, nhân viên bệnh viện.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các vị khách mời tham dự buổi lễ. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4

Thay mặt toàn thể đơn vị, Trung tá Vũ Minh Dương, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 phát biểu khẳng định, trên cương vị là những bác sĩ quân y thực thi nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các lực lượng và nhân viên Liên hợp quốc đang làm việc tại phái bộ Nam Sudan, các thành viên bệnh viện luôn cố gắng, nỗ lực hết khả năng để có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, hoàn thành mọi nhiệm vụ được Phái bộ và Liên hợp quốc giao phó. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã thu dung và điều trị gần 1.400 lượt bệnh nhân, thực hiện được nhiều ca phẫu thuật trong phạm vi cứu chữa, đồng thời chuyển thương bằng đường hàng không đối với 12 ca bệnh. Bệnh viện làm tốt công tác phòng, chống và xử trí các dịch bệnh tại khu vực như dịch sốt rét, Covid-19, thương hàn… Tham gia tổ chức cập nhật và huấn luyện chuyên môn thường xuyên và trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với các bệnh viện đơn vị bạn.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4

Bên cạnh đó, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 Việt Nam đã và đang tích cực tham gia nhiều chương trình hoạt động cho Phái bộ tổ chức như quân dân kết hợp (CIMIC), các sự kiện quốc tế, văn hóa thể thao, hỗ trợ trường tiểu học, tặng thuốc và thiết bị y tế cho bệnh viện Bentiu… 

“Những lời khen ngợi từ lãnh đạo phái bộ ở Juba và Bentiu cũng như từ các bệnh nhân, đồng nghiệp đang công tác tại Nam Sudan chính là niềm động viên quan trọng đối với các y, bác sĩ Việt Nam. Đây cũng chính là sự ghi nhận về kết quả hoạt động của chỉ huy phái bộ, là tình cảm trân trọng của bệnh nhân và đồng nghiệp đối với chúng tôi”, Trung tá Vũ Minh Dương nhấn mạnh. 

Trung tá Vũ Minh Dương khẳng định, toàn thể bệnh viện sẽ tiếp tục cố gắng cống hiến 100% sức lực, trí tuệ để thực hiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho Lực lượng mũ nồi xanh và đội ngũ nhân viên Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan. 

Lễ trao Huy chương kết thúc với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam như tiết mục: Đánh trống, múa Gà rừng, Đồng ca Chiến sĩ mũ nồi xanh… do chính cán bộ, nhân viên của bệnh viện tự biên tự diễn, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đồng nghiệp và bạn bè quốc tế. 

MỸ HẠNH