Phát buổi khai mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Phong, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát quân sự Trung ương cho biết: Trong những năm qua Viện Kiểm sát quân sự Trung ương Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều lớp tập huấn công tác nghiệp vụ cho cán bộ Viện Kiểm sát quân sự Quân đội nhân dân Lào. Qua các đợt tập huấn đã giúp các cán bộ Lào nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ công tác kiểm sát và vận dụng hiệu quả trong thực tiễn công tác, là minh chứng cho tình hữu nghị tốt đẹp, tin cậy, ngày càng đi vào chiều sâu và gắn bó chặt chẽ giữa hệ thống Viện Kiểm sát quân sự hai nước Việt Nam - Lào.
 |
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Phong, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát quân sự Trung ương, phát biểu khai mạc lớp tập huấn. |
Tham gia lớp tập huấn lần này, bên cạnh việc học tập về lý luận, các học viên được đi thực tế công tác nghiệp vụ với một số Viện Kiểm sát quân sự cấp quân khu; thăm và làm việc với Viện Kiểm sát quân sự Trung ương Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được tham quan một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên một số tỉnh miền Bắc của Việt Nam.
Để lớp tập huấn đạt kết quả tốt nhất, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Phong đề nghị Đoàn 871, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Viện Kiểm sát quân sự Trung ương Việt Nam thường xuyên cử cán bộ nắm bắt tình hình của lớp; kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong phạm vi, trách nhiệm và kịp thời báo cáo Thủ trưởng Tổng cục Chính trị xin ý kiến chỉ đạo các vấn đề vượt quá khả năng.
 |
Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn. |
Các học viên Lào phối hợp chặt chẽ với Đoàn 871 và Viện Kiểm sát quân sự Trung ương Việt Nam để trong suốt quá trình học tập và đi khảo sát, trao đổi kinh nghiệm, tham quan ở cơ sở được an toàn và thu được nhiều kiến thức bổ ích.
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Phong tin tưởng sau đợt tập huấn bồi dưỡng, trao đổi nghiệp vụ, học viên có thêm được các thông tin bổ ích, kinh nghiệm quý để phục vụ Quân đội, nhân dân tốt hơn và vun đắp tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai Quân đội và hai ngành Kiểm sát quân sự ngày một tốt đẹp, gắn bó hơn.
 |
Các đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn. |
Theo kế hoạch, lớp tập huấn diễn ra đến hết ngày 17-7-2025.
Tin, ảnh: LA DUY
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.