Tham dự hội nghị có: Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; thủ trưởng các Tổng cục, Quân chủng, Binh chủng; các cơ quan, đơn vị liên quan của Bộ Quốc phòng.

Các đại biểu dự hội nghị. 

về phía đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương có các đồng chí: Ngô Lê Văn, Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Đinh Công Sỹ, Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam...

Trong giai đoạn 2016 - 2021, quán triệt và triển khai thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, công tác HNQT và ĐNQP đã được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, toàn diện, linh hoạt và hiệu quả trên cả các mặt hoạt động, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Quang cảnh hội nghị. 

Theo đó, quan hệ hợp tác quốc phòng song phương với các nước tiếp tục được củng cố, đi vào chiều sâu, thực chất, đóng góp tích cực vào việc xây dựng lòng tin, duy trì quan hệ hữu nghị với các nước, góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ vững môi trường hòa bình để phát triển đất nước, tăng cường tiềm lực quốc phòng. Chủ động, tích cực tham gia có trách nhiệm vào các hoạt động đối ngoại quốc phòng đa phương, góp phần củng cố lòng tin chiến lược, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước và Quân đội nhân dân Việt Nam trên trường quốc tế. Chủ động tham gia và tổ chức đăng cai các Hội thao Quân sự quốc tế như Army Games, Hội thao quân sự ASEAN; đạt được hiệu quả cao trong hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh...

Về hợp tác phòng, chống Covid-19, trong bối cảnh đại dịch bùng phát và diễn biến phức tạp, Bộ Quốc phòng, ngoài việc chung tay cùng cả nước, cử lực lượng tích cực tham gia phòng, chống dịch, và thực hiện tốt “ngoại giao vaccine”.

Tại hội nghị các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được của công tác HNQT và ĐNQP trong giai đoạn 2016-2021; đồng thời đóng góp ý kiến vào những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác HNQT và ĐNQP đến năm 2025.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về hội nghị.

KHÁNH NGÂN