Ngay sau khi tới Seoul, Bộ trưởng Phan Văn Giang và Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam đã đến thăm Lữ đoàn Pháo binh số 7 thuộc Quân đoàn cơ động số 7 của quân đội Hàn Quốc. Trung tướng Go Hyeon-seok, Tư lệnh Quân đoàn cơ động số 7 và Chuẩn tướng Yoon Hyeon-sik, Lữ trưởng Lữ đoàn Pháo binh số 7 đón Bộ trưởng Phan Văn Giang và Đoàn.

Tại đây, Bộ trưởng Phan Văn Giang và các thành viên Đoàn đã xem bắn biểu diễn pháo tự hành K9A1; nghe giới thiệu về cơ sở, vật chất của đơn vị và vũ khí trang bị bao gồm pháo tự hành K9A1, xe tiếp đạn K10...

leftcenterrightdel
Chỉ huy Quân đoàn cơ động số 7 giới thiệu về đơn vị với Bộ trưởng Phan Văn Giang và Đoàn.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Bộ trưởng Phan Văn Giang và Đoàn nghe giới thiệu về pháo tự hành K9A1 trong biên chế của Lữ đoàn Pháo binh số 7.

Pháo tự hành K9A1 là phiên bản nâng cấp của pháo tự hành 155mm K9 Thunder với hệ thống điều khiển hỏa lực mới, kính ảnh nhiệt cho lái xe và camera giám sát phía sau. Pháo tự hành K9A1 có tầm bắn 30-56km tùy loại đạn, tốc độ di chuyển tối đa 67km/h.

Xe tiếp đạn K10 sử dụng cùng khung thân với pháo tự hành K9, có tốc độ nạp đạn 12 viên/phút và có thể mang theo tối đa 104 viên đạn các loại.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Bộ trưởng Phan Văn Giang và Đoàn nghe giới thiệu về một số khí tài và thăm quan cơ sở vật chất của Lữ đoàn Pháo binh số 7.

Tin, ảnh: NGỌC HÀ