Tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Chỉ huy trưởng Lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA, Đội trưởng Đội Công binh Việt Nam đã giới thiệu về ý nghĩa của Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng thời chúc Bộ trưởng Bộ Y tế và hệ thống y tế ở Abyei ngày càng phát triển, đáp ứng được nhu cầu y tế của người dân địa phương.

leftcenterrightdel
Chỉ huy, cán bộ Đội Công binh Việt Nam và Bộ trưởng Y tế khu vực Abyei.
leftcenterrightdel
 Thăm và tặng quà Bệnh viện Abyei. 

Ngài Deng Arop De. Mading, Bộ trưởng Bộ Y tế khu vực Abyei cảm ơn sự quan tâm của Đội Công binh Việt Nam đối với các hoạt động y tế trong thời gian vừa qua khi đã hỗ trợ làm đường vào Bệnh viện Abyei và tổ chức 3 đợt khám, phát thuốc miễn phí cho cán bộ, nhân viên chính quyền, các thầy, cô giáo và người dân. Ông cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Đội Công binh Việt Nam tiếp tục có các hoạt động giúp đỡ đối với hệ thống y tế nói riêng và người dân Abyei nói chung.

leftcenterrightdel
Đội Công binh Việt Nam hỗ trợ sửa chữa đường dẫn vào Bệnh viện Abyei.  
leftcenterrightdel
 Đội Công binh Việt Nam thăm Bệnh viện dã chiến cấp 1 của Phái bộ UNISFA.

Trước đó, Đội Công binh Việt Nam cũng thăm, tặng quà các cơ quan y tế của Phái bộ UNISFA, bao gồm Bệnh viện dã chiến cấp 2+ của Ghana và Bệnh viện dã chiến cấp 1 của Phái bộ, đồng thời tổ chức gặp mặt, chúc mừng các cán bộ nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 1 (thuộc biên chế Đội Công binh Việt Nam). 

Thiếu tá Nguyễn Mậu Vũ, Chính trị viên Đội Công binh Việt Nam cho biết: “Ngày 27-2 là Ngày Thầy thuốc Việt Nam, là dịp để chúng tôi gửi lời tri ân tới các y, bác sĩ đang làm việc tại đơn vị, đồng thời là dịp để bày tỏ sự khâm phục đến các y, bác sĩ đang làm việc tại Abyei-những con người từ khắp nơi trên thế giới đã tới đây để cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ người dân địa phương còn nhiều khó khăn”.

Tin, ảnh: ĐẶNG QUỐC TUẤN (từ Abyei)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.