Tại buổi tiếp, Đại tá Dương Huy Thông, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 147 đã trình bày khái quát một số nét chính về lịch sử hình thành, phát triển, truyền thống, chức năng, nhiệm vụ và thành tích nổi bật của đơn vị trong thời gian qua.

Theo đó, Lữ đoàn 147 là một trong những lực lượng quan trọng của Hải quân Nhân dân Việt Nam, có nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo khu vực Đông Bắc Tổ quốc. Ngoài ra, đơn vị còn sẵn sàng tham gia giúp đỡ nhân dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ.

Trải qua 44 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, với những thành tích đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Lữ đoàn 147 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Nhân dịp này, Đại tá Dương Huy Thông gửi lời cảm ơn đến đoàn, mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa để thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa quân đội và Hải quân Nhân dân Việt Nam với quân đội và hải quân các nước ngày càng phát triển thiết thực, đi vào chiều sâu.

Thay mặt đoàn, Đại tá Prapard Iamolee bày tỏ niềm phấn khởi được đến thăm Lữ đoàn 147; khẳng định chuyến thăm rất bổ ích đối với mỗi thành viên, góp phần thiết thực vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa Quân đội Nhân dân Việt Nam và quân đội các nước. Đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội đến thăm, giao lưu với các đơn vị của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam đã đến tham quan, xem trình diễn nội dung vượt vật cản và đồng diễn các thế võ của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 147.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn trong chuyến thăm:

leftcenterrightdel
Đại tá Dương Huy Thông chào mừng và giới thiệu thành phần đón đoàn. 
leftcenterrightdel
Chỉ huy Lữ đoàn 147 và thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm. 
leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi tiếp đoàn. 

leftcenterrightdel
Đại tá Dương Huy Thông giới thiệu khái quát về Lữ đoàn 147 với đoàn. 
leftcenterrightdel
Đại tá Prapard Iamolee phát biểu tại buổi tiếp. 
leftcenterrightdel
Đại tá Dương Huy Thông trao quà lưu niệm tặng các thành viên đoàn. 
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Đoàn tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam tham quan, xem trình diễn nội dung vượt vật cả và đồng diễn các thế võ của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 147 .

Tin, ảnh: MỸ HẠNH – VĂN HIẾU