Đây là hoạt động của Ban chỉ đạo xây dựng Chính trị cơ sở và phát triển 3 trọng điểm tỉnh Xay Sổm Bun, Quân đội nhân dân Lào kết nghĩa với Binh đoàn 15, Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tại Công ty 715, đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại Bệnh xá Quân dân y Công ty 715; tham quan dây chuyền chế biến mủ cao su và mô hình trồng dứa cao sản của đơn vị.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Đoàn công tác Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào tham quan Bệnh xá Quân dân y Công ty 715. 

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty 715, Thiếu tướng Bua Lay-Phôm Mạ Vông cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Binh đoàn 15 nói riêng trong công tác xây dựng Chính trị cơ sở - phát triển nông thôn toàn diện của Bộ Quốc phòng Lào. Đồng chí Bua Lay-Phôm Mạ Vông đánh giá cao hoạt động của Bệnh xá Quân dân y Công ty 715 với hệ thống trang thiết bị đồng bộ và các cán bộ, y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao; hệ thống sản xuất, chế biến mủ cao su đồng bộ và đảm bảo các yếu tố thân thiện với môi trường.

Thiếu tướng Bua Lay-Phôm Mạ Vông đặc biệt đánh giá cao mô hình trồng dứa cao sản của Công ty 715 và mong rằng thông qua hoạt động hợp tác với Binh đoàn 15, cách làm này sẽ được chuyển giao để phía bạn thực hiện tại Lào.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác tham quan nhà máy sản xuất mủ cao su Công ty 715. 
leftcenterrightdel
Đoàn công tác tham quan và tìm hiểu thực tế mô hình trồng dứa cao sản. 

Theo kế hoạch, trong ngày 22-9, đoàn công tác Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào sẽ ký biên bản ghi nhớ kết nghĩa với Binh đoàn 15 Quân đội nhân dân Việt Nam và đón các đồng chí học viên tốt nghiệp về nông nghiệp được Binh đoàn 15 tài trợ học bổng học tập tại Việt Nam.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.