Đoàn Việt Nam do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu và Đoàn Campuchia do Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Samdech Pichey Sena Tea Banh dẫn đầu cùng tham gia các hoạt động tại huyện Snuol.

Đại tướng Phan Văn Giang đã chứng kiến Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Samdech Pichey Sena Tea Banh thực hiện nghi lễ chào cột mốc chủ quyền tại cửa khẩu Trapeang Sre. Sau khi cùng trồng cây hữu nghị tại khu vực cửa khẩu Trapeang Sre, Đại tướng Phan Văn Giang và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Samdech Pichey Sena Tea Banh cùng các thành viên hai đoàn đã tới thăm Trường Tiểu học Hun Sen 2 Thnou.

leftcenterrightdel
 Lễ đón Đại tướng Phan Văn Giang và đoàn đại biểu Việt Nam tại Cửa khẩu Trapeang Sre (Campuchia).
leftcenterrightdel
 Trồng cây hữu nghị tại khu vực Cửa khẩu Trapeang Sre.

leftcenterrightdel
 Trồng cây hữu nghị tại khu vực Cửa khẩu Trapeang Sre.

Phát biểu khi tới thăm và tặng quà tại Trường Tiểu học Hun Sen 2 Thnou, Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong công tác giảng dạy, có nhiều cháu học sinh đạt thành tích học tập tốt. Đại tướng Phan Văn Giang vui mừng được biết, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp vừa qua, các thầy cô đã khắc phục khó khăn, kiên trì bám trụ lớp, hằng ngày truyền đạt kiến thức cho các em học sinh và các cháu học sinh vẫn chăm chỉ, chịu khó học tập. Đại tướng Phan Văn Giang tin tưởng rằng, trong thời gian tới dưới mái trường thân yêu này, những giờ học hay về tình yêu quê hương đất nước sẽ tiếp tục được truyền đạt, những ước mơ tuổi thơ sẽ tiếp tục được chấp cánh và những vị đại sứ tương lai của tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia sẽ trưởng thành.

leftcenterrightdel
Các em học sinh Trường Tiểu học Hun Sen 2 Thnou đón đoàn đại biểu Việt Nam sang thăm.

 

leftcenterrightdel
 Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định, các em học sinh là những vị đại sứ tương lai của tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

 

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia Giao lưu tại Campuchia.

Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, Việt Nam-Campuchia là hai nước láng giềng, núi liền núi, sông liền sông, cùng uống chung dòng sông Mê Công. Hai dân tộc vốn có mối quan hệ gắn bó, truyền thống đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau từ lâu đời. Trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như xây dựng đất nước ngày nay, Việt Nam-Campuchia luôn kề vai, sát cánh bên nhau, chia sẻ ngọt bùi, dành cho nhau sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và quý báu. Mối quan hệ tốt đẹp ấy được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk đặt nền móng và các thế hệ lãnh đạo hai nước dày công vun đắp. Lịch sử đã minh chứng mối quan hệ Việt Nam-Campuchia trở thành yếu tố sống còn đối với vận mệnh hai đất nước.

“Kratie và Bình Phước là hai địa danh lịch sử gắn liền với những dấu mốc trọng đại trong quan hệ hai nước. Thế hệ trẻ hai nước hôm nay may mắn được sinh ra và lớn lên khi hai đất nước đã hoàn toàn giải phóng, được sống trong hòa bình, độc lập, được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Các cháu học sinh sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước. Mong rằng các cháu sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện, giành được nhiều thành tích, phấn đấu vì tương lai của đất nước Chùa Tháp tươi đẹp và sẽ cùng với các bạn trẻ Việt Nam vun đắp, phát huy truyền thống đoàn kết gắn bó  Việt Nam-Campuchia”, Đại tướng Phan Văn Giang tin tưởng.

leftcenterrightdel
  Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia tặng quà cho thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Hun Sen 2 Thnou.

 

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia chụp ảnh với các cháu học sinh Trường Tiểu học Hun Sen 2 Thnou.

 

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia chụp ảnh với các thầy cô giáo Trường Tiểu học Hun Sen 2 Thnou.

 

leftcenterrightdel
Đại tướng Phan Văn Giang và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh chụp ảnh chung với đoàn đại biểu hai nước Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Kratie.

Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng Việt Nam cùng Bộ Quốc phòng Campuchia tặng Nhà trường và các cháu học sinh một số trang thiết bị học tập nhằm hỗ trợ việc giảng dạy và học tập. Đoàn đại biểu tham dự Giao lưu lần này hy vọng rằng sẽ có dịp được thăm lại và được chứng kiến những kết quả mới, thành công mới của Nhà trường.

NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN