Buổi huấn luyện được tổ chức trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đậu mùa khỉ đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước châu Phi, nơi được xem là quê hương của căn bệnh này.

Buổi huấn luyện do Thiếu tá Lê Việt Anh, Phó giám đốc chuyên môn BVDC 2.4 trực tiếp chỉ đạo, đã góp phần trang bị những kiến thức căn bản cùng các kỹ năng dịch tễ cần thiết cho đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu, từ đó giúp cho hệ thống y tế trong toàn phái bộ có sự nhất quán, đồng bộ, chủ động sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh có nguy cơ lây lan sang khu vực phái bộ đang đóng quân.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi tập huấn chuyên môn tại Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 4. Ảnh: BVDC 2.4.

Đậu mùa khỉ không phải là một căn bệnh mới, tuy nhiên với các y bác sĩ ở nhiều quốc gia thì đây là một căn bệnh hiếm gặp. Do đó, đại đa số nhân viên y tế vẫn chưa có những hiểu biết đầy đủ, thiếu những kỹ năng trong công tác phòng chống dịch cũng như công tác chẩn đoán và điều trị. Buổi huấn luyện diễn ra kịp thời vào đúng thời điểm dịch bệnh đang lây lan mạnh tại nhiều khu vực đã góp phần giúp cho cán bộ nhân viên y tế trong phái bộ yên tâm hơn, sẵn sàng cả về tâm thế và kiến thức để ứng phó với dịch bệnh.

leftcenterrightdel
Buổi tập huấn diễn ra trong bối cảnh bệnh đầu mùa khỉ đang diễn biến phức tạp tại các nước châu Phi và lây lan trên thế giới. Ảnh: BVDC 2.4 

Sau hơn 2 giờ trao đổi, thảo luận tích cực, với những gợi mở, hướng dẫn từ đồng chí Lê Việt Anh, những giải đáp tỉ mỉ từ các bác sĩ chuyên khoa của BVDC 2.4, buổi huấn luyện đã thành công tốt đẹp, nhận được sự tin tưởng, hưởng ứng nhiệt tình của các bệnh viện cấp 1, sự đánh giá cao của các cơ quan trong phái bộ.

MỸ HẠNH