Cách đây hơn một năm, báo chí đã tốn khá nhiều giấy mực về vụ quảng cáo sản phẩm hạt nêm. Nhà sản xuất đã quảng cáo hạt nêm được chiết xuất từ thịt, xương hầm nguyên chất. Nhưng trên thực tế, trong sản phẩm có chứa bột ngọt (mì chính) mà trên nhãn mác lại không ghi chất này. Vụ hạt nêm vừa lắng xuống thì đến vụ xăng pha acetone khiến nhiều xe gắn máy bị hư hỏng. Đặc biệt gần đây người tiêu dùng lo lắng trước việc quảng cáo sữa tươi, sữa tươi nguyên chất, nhưng thực chất phần lớn các sản phẩm này đều được chế biến từ sữa bột nhập khẩu với hàm lượng lên tới hơn 40%, thậm chí có sản phẩm lên tới 80%.

Dư luận rất bất bình trước việc quảng cáo gian dối như vậy, nhưng chờ mãi chưa thấy cơ quan nào đứng ra xử lý. Chúng ta đã có Luật cạnh tranh, Pháp lệnh Bảo vệ người tiêu dùng, Pháp lệnh về tiêu chuẩn-đo lường-chất lượng, Bộ luật Dân sự, Luật Thương mại và khá nhiều văn bản quy phạm pháp luật có những quy định về quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Hội bảo vệ người tiêu dùng cũng đã được thành lập khá lâu. Tuy nhiên, để bảo vệ được lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng thì sẽ còn rất nhiều việc phải làm.

Nhìn ra thế giới, hãng Nestlé năm ngoái đã bị các nhà chức trách ở châu Âu buộc phải thu hồi khoảng 30 triệu lít sữa dành cho trẻ em ở một số thị trường ở khu vực này vì mực in thấm vào sữa. Mới đây hãng Dell đã ra lệnh thu hồi khoảng 1,4 triệu chiếc pin trong máy tính xách tay trên toàn thế giới vì đã xảy ra những trường hợp nổ.

Được biết tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ thông qua Luật Quản lý chất lượng, trong đó có vấn đề về quyền lợi của người tiêu dùng. Nhân dân trông chờ văn bản Luật này. Trước mắt, người tiêu dùng mong xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm. Có thể dùng số tiền phạt này để lập quỹ bảo vệ người tiêu dùng. Mặt khác, các cơ quan chức năng của Nhà nước cũng cần tăng cường thanh tra, kiểm tra để phát hiện kịp thời các hành vi xâm hại đến lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Người tiêu dùng, hãy dũng cảm tố cáo những hành vi đó với các cơ quan có trách nhiệm.

PHÚ THỌ