Cùng nhớ về kỷ niệm xưa, cũng trong tiết trời mưa xuân phơi phới bay, ngồi ngắm khóm hoa trong vườn nhà, chụp lại khoảnh khắc đôi ong đang cần mẫn hút mật ngọt để khoe với bạn bè, Đào Thị Thúy chợt thấy trong cửa sổ Facebook xuất hiện lời mời kết bạn từ chàng trai có ảnh đại diện mặc quân phục, chững chạc, nụ cười tươi tắn. Qua trò chuyện, được biết anh sinh ra và lớn lên trong gia đình quân nhân. Từ nhỏ, niềm yêu thích bộ quân phục bố mặc đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành bộ đội trong anh. Chỉ với những thông tin ngắn gọn như vậy đã khiến cô giáo trẻ cảm động. Hằng ngày, anh thường chia sẻ với nàng công việc, những câu chuyện hài hước về cuộc sống khiến tình cảm ngày thêm gắn bó.

Lần đầu tiên hẹn hò, tuy đã có sự chuẩn bị trước nhưng cũng không tránh khỏi sự lúng túng. Hẹn gặp nhau ở quán trà, thấy người ngồi ở vị trí đó là thanh niên có nước da đen, tay ôm bó hoa hồng nhung đỏ thắm, đứng từ xa quan sát, nàng nghĩ thầm: “Đây chắc không phải là người mình hẹn, vì nhìn ảnh anh ấy có đen đến mức thế đâu”. Vậy nên nàng sang bàn bên cạnh để giao lưu với bạn bè, thỉnh thoảng ngó sang, thấy chàng cứ thắc thỏm nhìn ra bên ngoài.

leftcenterrightdel

Tổ ấm hạnh phúc của Thiếu tá Trần Văn Quyền. 

Sau 30 phút, nàng rủ bạn sang để thử bắt chuyện, nhận ra đây đúng là người mình hẹn gặp nên chủ động xin lỗi. Cảm nhận đầu tiên là thấy chàng điềm đạm, có phần khô khan nhưng cách ứng xử và thể hiện lại vô cùng ấm áp. Trở về, Thúy kể lại câu chuyện với gia đình thì bất ngờ nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Công việc bận rộn nên mỗi tháng gặp nhau một lần, nhưng thấy bạn trai lần nào cũng mặc đúng một bộ quần áo như lần đầu gặp gỡ khiến cô giáo trẻ có phần băn khoăn. Sau này, khi đã thân thiết hơn, anh chia sẻ vì huấn luyện quân, thường xuyên ở ngoài trời nên nước da được “nhuộm nắng”, lại quen ở trong đơn vị mặc quân phục nên ít khi sử dụng đồ dân sự. Thấy chàng giản dị, chân thành nên nàng lắng nghe nhịp thay đổi của trái tim mình.

Năm 2015, Đào Thị Thúy được nhà trường cử tham gia đại hội thể dục thể thao ngành giáo dục. Sau khi tâm sự với bạn trai, chàng đã hướng dẫn nàng một số kỹ thuật thi đấu để đạt thành tích cao. Hôm đó, Trần Văn Quyền trực tiếp đến cổ vũ, động viên bạn gái. Kết thúc phần thi, nàng đoạt 2 huy chương vàng, góp thêm vào bảng thành tích của toàn đoàn.

Qua 4 năm tìm hiểu, năm 2017, trong sự ủng hộ của hai bên gia đình, lễ cưới của đôi trẻ được tổ chức rộn ràng, ấm cúng. Làm dâu “nhà binh”, tuy gặp nhiều khó khăn, vất vả, nhưng cô giáo trẻ luôn làm tròn hai vai “giỏi việc nước, đảm việc nhà” để chồng yên tâm công tác.

Bài và ảnh: THU HÀ

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.