Điều này khiến chúng tôi càng thêm khâm phục về sự tinh tế, khéo léo của cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Như thấy được sự ngỡ ngàng của chúng tôi, Thiếu tá Phạm Quang Huy, Phó chính ủy Trung đoàn giải thích: “Đây là thành quả lao động, sáng tạo của bộ đội.

leftcenterrightdel
Chiến sĩ Trung đoàn 141 làm đẹp khuôn viên đơn vị.

Hằng ngày, ngoài thời gian huấn luyện, SSCĐ, vào cuối giờ chiều, các đơn vị lại tổ chức cho bộ đội chăm sóc bồn hoa cây cảnh, thảm cỏ với đa dạng các loại hoa như: Cúc gỗ, cúc bách nhật, các loài sen cạn, hoa hồng. Hiện đang là mùa đông, thời tiết rất ủng hộ cho các loài hoa phát triển, khoe sắc, tỏa hương làm đẹp cho đơn vị. Những bồn hoa, chậu cảnh được bàn tay bộ đội nâng niu, chăm sóc, tưới tắm chu đáo, nên lúc nào cũng có hoa tươi, tạo cho bộ đội khung cảnh bình yên, thoáng đãng như ngôi nhà của chính mình.

Thiếu tá Phạm Quang Huy cho biết thêm: “Việc trồng, chăm sóc hoa được các đơn vị duy trì rất tốt, không chỉ góp phần làm đẹp đơn vị mà còn tạo cảm giác gần gũi, lành mạnh trong môi trường quân sự. Chỉ huy đơn vị chúng tôi thường xuyên xuống thăm và kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị trực thuộc làm tốt công tác xây dựng cảnh quan môi trường, xây dựng chính quy. Có môi trường sinh hoạt xanh, sạch, đẹp, giúp cán bộ, chiến sĩ thêm tin yêu, gắn bó với đơn vị và quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao".

Bài và ảnh: ĐÀO NGỌC LÂM

(HT: 2AN-765 Sóc Sơn, Hà Nội)