Năm 2005, chị Dung được nhận vào công tác tại Ban CHQS huyện Đất Đỏ với nhiệm vụ được giao là nhân viên nấu ăn. Gần 3 năm sau, chị lập gia đình, rồi sinh con gái đầu lòng. Cuộc sống của gia đình tuy còn không ít khó khăn, nhưng vợ chồng hạnh phúc bên cô con gái xinh xắn, thông minh. Thế rồi trong một lần đi khám sức khỏe, chị được bác sĩ chẩn đoán bị ung thư hạch. Cầm kết quả xét nghiệm trên tay, chị choáng váng không tin vào mắt mình, hai chân khuỵu xuống, nước mắt chảy tràn.

leftcenterrightdel
Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Ngọc Dung chuẩn bị bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị. 

Thời gian điều trị bệnh là giai đoạn khó khăn nhất, nhưng chị vẫn cố gắng chạy đua với số phận. Chị tâm sự: “Khi biết mình bị bệnh nan y, tôi buồn và lo lắng lắm! Nhưng tôi quyết tâm giữ vững tinh thần, làm chỗ dựa vững chắc cho chồng, con”. Với nghị lực phi thường và sự động viên, giúp đỡ của đồng đội, chị luôn lạc quan, lấy niềm vui trong công việc để đẩy lùi bệnh tật. Ở đơn vị, chị tích cực tham gia các hoạt động công tác hội. Về nhà, chị chăm chỉ, cần mẫn thu vén công việc gia đình, tranh thủ chăn nuôi, trồng trọt cải thiện đời sống. Đến nay, sau hơn hai năm vừa điều trị, vừa công tác, sức khỏe của chị Dung ngày càng khá lên. Tinh thần vượt khó và nghị lực của chị trở thành tấm gương cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên trong đơn vị noi theo. Trung tá Vũ Văn Luận, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Đất Đỏ cho biết: “Mặc dù bệnh tật, nhưng trong công việc, đồng chí Dung luôn có tinh thần trách nhiệm cao, luôn xung phong nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí Dung luôn bám sát đơn vị, chăm lo chu đáo bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là lực lượng tham gia trên tuyến đầu chống dịch”.

Hơn 15 năm qua, Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Ngọc Dung liên tục được đơn vị khen thưởng. Tại Đại hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026, chị Dung vinh dự là đại biểu chính thức dự đại hội và được biểu dương, nhân rộng tấm gương hội viên phụ nữ vượt lên bệnh tật “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Bài và ảnh: KIM LOAN