Trong lúc chị Lê bận rộn với công việc tại đơn vị thì ở nhà, hai con trai của chị là cháu Lương Hải Lâm và Lương Vũ Xuân đang dọn dẹp góc học tập của mình. Có được sự tự giác này bởi ngay từ nhỏ, Lâm và Xuân đã sớm được tôi luyện trong môi trường “nhà binh”. Chồng của chị Lê là anh Lương Mai Hải, hiện công tác tại Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Tân Cảng, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân.

Nói về công việc, về tổ ấm gia đình, chị Lê không giấu được niềm hạnh phúc, cho rằng, điều may mắn nhất của tôi là đã gặp được đúng một nửa của cuộc đời mình. Chuyện là, cách đây hơn 20 năm, một lần tình cờ anh Hải đến thăm bạn ở Bệnh viện Quân y 7 bắt gặp hình ảnh chị Lê đang chăm sóc bệnh nhân. Ấn tượng với cô y tá nhẹ nhàng, chăm sóc người bệnh cẩn thận, chu đáo, anh Hải đã tìm cách làm quen. Năm 2004, sau 6 tháng hẹn hò, anh chị đã đến với nhau bằng đám cưới đúng ngày ông Công ông Táo lên trời. Từ ngày nên duyên vợ chồng thì việc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, dạy con học bài và rất nhiều công việc không tên khác anh Hải sẽ đảm nhiệm mỗi khi chị Lê bận công tác.

leftcenterrightdel

Hạnh phúc của gia đình Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Lê. 

Nhưng chưa bao giờ anh than thở bởi khi quyết định lấy vợ là quân nhân, anh luôn xác định việc nhà là việc chung, vun vén hạnh phúc gia đình cần cả hai cùng chung sức. Chung quan điểm với anh Hải, chị Lê cũng sẵn sàng gánh vác mọi việc mỗi khi chồng đi công tác xa nhà. Đặc biệt, việc nuôi dạy hai con luôn được anh chị thống nhất đặt lên hàng đầu. Bởi theo quan điểm của cả hai, cho con nền tảng tốt trước khi bước vào đời không chỉ là việc anh chị đồng hành với con trong học tập mà còn phải trang bị cho con những kỹ năng trong cuộc sống. Chính vì thế, giờ đây, hai con của anh chị đã có thể tự chăm lo cho nhau mỗi khi bố mẹ vắng nhà.

Người thân và đồng nghiệp của anh Hải và chị Lê thường nói đùa hai người như vợ chồng Ngâu bởi do tính chất, yêu cầu của nhiệm vụ. Nhưng có sao đâu, tình cảm của anh chị vẫn luôn ấm áp vì trái tim họ luôn hướng về nhau. Với chị Lê, không chỉ hạnh phúc khi được chồng, con quan tâm, mà hơn thế nữa khi chứng kiến thành quả của mình đã vun đắp suốt 20 năm qua: Đó là mái ấm bình yên với người bạn đời hết mực yêu thương và các con đang khôn lớn từng ngày.

Bài và ảnh: TUỆ CHI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.