Tham gia đoàn công tác có Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập Báo QĐND. Đón tiếp đoàn công tác của Báo QĐND, về phía BVQY 103 có Đại tá, Tiến sĩ Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc bệnh viện và đại diện một số phòng, ban chức năng của bệnh viện.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Phòng truyền thống Học viện Quân y. 

Tại buổi tìm hiểu thực tế, cán bộ, biên tập viên, họa sĩ Phòng TKTS đã dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn sâu sắc tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại Phòng truyền thống số Học viện Quân y; tham quan Nhà truyền thống Học viện Quân y và khu làm việc của các cán bộ, y, bác sĩ BVQY 103.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác tham quan Phòng truyền thống số Học viện Quân y. 

Phát biểu tại buổi đón đoàn công tác, Đại tá, Tiến sĩ Trần Tấn Cường bày tỏ niềm vui khi cán bộ, biên tập viên, họa sĩ Báo QĐND đến tìm hiểu thực tế tại đơn vị; đồng thời giới thiệu khái quát về tổ chức biên chế, chức năng, nhiệm vụ và những kết quả nổi bật mà BVQY 103 đạt được trong những năm qua, nhất là những thế mạnh trong công tác chuyên môn của bệnh viện, như: Bệnh viện Quân y 103 là nơi triển khai các ca ghép tạng trên người, phẫu thuật mắt, thay khớp giả kỹ thuật hiện đại hàng đầu Việt Nam, được quốc tế đánh giá cao; lĩnh vực đặc thù của BVQY 103 là nội khoa, truyền nhiễm, can thiệp mạch.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác thăm Phòng khám 232, Bệnh viện Quân y 103. 

Đại tá, Tiến sĩ Trần Tấn Cường cũng nhấn mạnh, trong những năm qua, Báo QĐND đã luôn đồng hành, thông tin, tuyên truyền kịp thời về những kết quả, thành tích, sự cống hiến lặng thầm của BVQY 103; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Báo QĐND tiếp tục quan tâm theo dõi, tuyên truyền kịp thời về các hoạt động của bệnh viện, nhất là hoạt động chuyên môn, qua đó động viên cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ cứu chữa, điều trị, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Bày tỏ xúc động trước tình cảm của lãnh đạo và các cơ quan chức năng của BVQY 103 dành cho đoàn công tác, Đại tá Lê Ngọc Long khẳng định, chuyến tham quan, tìm hiểu tại BVQY 103 là hoạt động thực tế bổ ích đối với đội ngũ biên tập viên, họa sĩ Báo QĐND.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Báo QĐND và Phòng TKTS trao quà lưu niệm tặng lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện Quân y 103. 
leftcenterrightdel
Đoàn công tác Phòng Thư ký tòa soạn cùng các cán bộ Bệnh viện Quân y 103.  

Đồng chí Phó tổng biên tập Báo QĐND cho rằng, cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ, trong những năm qua, BVQY 103 tiếp tục duy trì được vị thế, uy tín, chất lượng điều trị của bệnh viện đa khoa hạng I; trở thành địa chỉ tin cậy của cán bộ, chiến sĩ Quân đội và nhân dân. BVQY 103 là bệnh viện đầu tiên trên cả nước thực hiện thành công ghép tạng và hiện nay vẫn duy trì được thế mạnh này. Bệnh viện cũng thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho quân và dân trên huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa)...

Để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian tới, Đại tá Lê Ngọc Long mong muốn, BVQY 103 tiếp tục chủ động cung cấp những thông tin có tính chất thời sự, gương người tốt-việc tốt; đồng thời phối hợp với Báo QĐND tổ chức tốt các cuộc tọa đàm có ý nghĩa thiết thực.

Tin, nh: LAN PHƯƠNG - PHM HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.