Hơn 10 giờ trưa, thời tiết nắng nóng oi bức, thao trường huấn luyện chiến sĩ mới của Đại đội 4, Đại đội 5, Tiểu đoàn 208, Trung đoàn 736 (Bộ CHQS tỉnh Bình Phước), khiến nhiều chiến sĩ mệt nhọc. Thế nhưng sau giờ huấn luyện vất vả, các chiến sĩ đã được các chị, các cô, thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Ninh (Bình Phước) phối hợp với các tổ chức quần chúng Trung đoàn 736 mang những cốc nước mát, trái cây ướp lạnh đến tặng, làm các chiến sĩ vơi đi mệt mỏi và dịu đi cái nắng nóng cao điểm mùa khô ở tỉnh Bình Phước. Không khí trên thao trường còn rộn ràng hơn khi các cô, các chị và đoàn viên, thanh niên tổ chức những tiết mục văn nghệ, lời ca, tiếng đàn, trò chơi dân gian như xua tan mọi vất vả của chiến sĩ trên bãi tập.  

leftcenterrightdel
Cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Ninh tặng nước mát cho chiến sĩ mới Trung đoàn 736.
leftcenterrightdel
Tặng nước mát, động viên chiến sĩ mới. 

Được biết, để có những chai nước mang ra thao trường phục vụ bộ đội, Hội viên Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chủ động nắm kế hoạch huấn luyện của các đơn vị, phân công cán bộ, hội viên luân phiên thực hiện các phần việc như: Chuẩn bị nguyên liệu, nấu nước, chuẩn bị các vật chất ... và đưa nước ra thao trường trao tận tay cán bộ, chiến sĩ. Để chương trình thực hiện mang lại hiệu quả tốt nhất, trong quá trình tiếp nước, cán bộ, hội viên cùng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi với cán bộ, chiến sĩ, giúp cho giờ huấn luyện tiếp theo thêm phần hăng say, hiệu quả.

Theo Thượng tá Tống Ngọc Trường, Chính ủy Trung đoàn 736, chương trình “Tiếp sức mùa huấn luyện” là một trong những chuỗi hoạt động thường xuyên trong công tác phối hợp giữa đơn vị với các ban, ngành địa phương, tạo đa dạng phong phú trong  mô hình “Tiếp sức mùa huấn luyện”; góp phần cổ vũ, động viên, tạo niềm tin, tăng cường tinh thần đoàn kết quân dân giữa cán bộ, chiến sĩ với các cô, các chị, đoàn viên, thanh niên các địa phương trên địa bàn đứng chân; qua đó tạo nhiều nguồn lực động viên cán bộ, chiến sĩ chủ động khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: VIẾT HÙNG - NGỌC TRƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.