Với Sư đoàn 316 (Quân khu 2) điều này càng trở nên quan trọng khi đội ngũ hạ sĩ quan, chiến sĩ có tới hơn 60% là người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, những năm qua, sư đoàn đã làm tốt việc quản lý tư tưởng bộ đội với nhiều cách làm sáng tạo; trong đó, nổi bật là việc xây dựng mô hình câu lạc bộ và thực hiện “đa dạng các hình thức quản lý tư tưởng bộ đội”, đem lại nhiều hiệu quả, thiết thực.

Những “cẩm nang từ thực tiễn”…

Hạ sĩ quan, chiến sĩ ở Sư đoàn 316, Quân khu 2 được tuyển chọn theo tiêu chuẩn tuyển quân của Luật Nghĩa vụ quân sự. Đa số có sức khỏe tốt, lai lịch chính trị rõ ràng, trình độ văn hóa bảo đảm theo yêu cầu, số tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp tăng qua từng năm. Thành phần xuất thân cơ bản là con em nông dân, số hoàn cảnh cá biệt cần lưu tâm có xu hướng mở rộng, tỉ lệ chiến sĩ là con em người dân tộc thiểu số đông. Những đặc điểm trên cho thấy đối tượng quản lý tư tưởng của Sư đoàn rất phong phú, đa dạng và xen lẫn phức tạp, đặt ra nhiều “bài toán khó” cho đôi ngũ cán bộ trong công tác quản lý tư tưởng của bộ đội.

leftcenterrightdel
Buổi giảng bài Pháp luật của Trung đoàn 174, Sư đoàn 316, Quân khu 2. 

Xuất phát từ thực tiễn của đơn vị, trước đây hay nảy sinh nhiều sự việc diễn biến tư tưởng, khó nắm bắt kịp thời, nhất là của đối tượng chiến sĩ mới, là con em đồng bào dân tộc. Trong giai đoạn từ 2012 đến nay, ngoài những biện pháp đã triển khai đạt hiệu quả thiết thực, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 316 đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn chọn lọc những tình huống  diễn biến tư tưởng “có thật” trong đơn vị, đã trực tiếp “xảy ra” trong những năm qua và có biện pháp xử lý “phù hợp, sát đúng” để biên tập thành tài liệu tham khảo và đem vào sử dụng trong toàn sư đoàn. Có thể kể đến các cuốn tài liệu tiêu biểu do đơn vị tự biên soạn như: “Một số kinh nghiệm quản lý và xử lý vi phạm kỷ luật thường gặp ở cấp phân đội”; “Những vấn đề cần thiết về tội phạm và hành vi phạm tội”; “Một số kinh nghiệm quản lý tư tưởng bộ đội ở đơn vị cơ sở”... Qua quá trình triển khai, những tài liệu nêu trên đã thực sự trở thành “cẩm nang thực tiễn” hết sức quý báu, giúp đội ngũ cán bộ dễ dàng hơn trong nắm, giải quyết tình hình tư tưởng trong đơn vị.

Cầm trên tay cuốn “Một số kinh nghiệm quản lý và xử lý vi phạm kỷ luật thường gặp ở cấp phân đội”, Thiếu úy Đinh Hoàng Giang, Chính trị viên Đại đội 16, Trung đoàn 174, Sư  đoàn 316, chia sẻ: “Cuốn tài liệu do sư đoàn biên soạn là những kinh nghiệm được đúc rút từ chính các đồng chí cán bộ cấp phân đội trong quá trình quản lý bộ đội ở đơn vị nên rất sát thực tiễn đối tượng quản lý, cũng từ những tình huống có thể phát sinh tại đơn vị. Đây là “cẩm nang không thể thiếu” cho những cán bộ mới ra trường như tôi về đây công tác”.

Nhắc đến vấn đề này, Thiếu tá Vũ Thanh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 cũng đánh giá: “Về cơ bản các vấn đề tư tưởng phát sinh đã được dự báo khá chi tiết trong cuốn tài liệu. Mặt khác đối tượng hàng năm của đơn vị cũng ít thay đổi, chính vì vậy cán bộ chỉ cần nắm chắc các nội dung trong tài liệu, sâu sát bám nắm đơn vị, trao đổi cụ thể trong chỉ huy thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết trình tự, hiệu quả, không bị rối khi gặp các tình huống nếu xảy ra”...

Cũng theo Thiếu tá Vũ Thanh Tuấn, ngoài việc in ấn, phát hành các cuốn tài liệu làm cơ sở cho đội ngũ cán bộ có nội dung tham khảo, áp dụng vào thực tiễn công tác, sư đoàn đã tiến hành biên tập và phát hành các đĩa phim truyền thống, clip giáo dục pháp luật, file âm thanh... giúp công tác giáo dục chính trị tư tưởng thêm sinh động, trực quan, đạt hiệu quả cao hơn.

Từ năm 2012 đến nay, Sư đoàn 316 đã chủ động biên tập 7 tài liệu phục vụ quá trình quản lý tư tưởng tại đơn vị, cùng với đó là 12 đĩa phim, clip và hàng chục file âm thanh góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng quản lý tư tưởng tại các đơn vị.

Đa dạng các mô hình hoạt động

Xuất phát từ quan điểm “tư tưởng của đội ngũ chiến sĩ được bộc lộ rõ nhất qua hoạt động thực tiễn” của Thượng tá Nguyễn Trung Đắc, Phó chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn, chúng tôi được hòa mình vào một buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ “Tuyên truyền nét đẹp văn hóa các dân tộc Tây Bắc” của Trung đoàn 174 ngay tại thao trường. Nhân vật gây được sự chú ý với chúng tôi là chàng trai Chang A Hứ, chiến sĩ Đại đội 11, Tiểu đoàn 3 khi Hứ vừa hướng dẫn đồng đội thổi khèn lá, vừa tự mình thổi cho bạn bè nghe. Thượng tá Nguyễn Trung Đắc chia sẻ: Các thành viên của Câu lạc bộ chủ yếu là người dân tộc thiểu số, không phân biệt đơn vị, được tổ chức ở cấp chi đoàn, sinh hoạt vào tối thứ 4 tuần cuối tháng. Song để phù hợp thực tế, các lần sinh hoạt được vận dụng linh hoạt, có thể trên thao trường, trong giờ nghỉ hoặc buổi chiều sau giờ tăng gia... Nhờ có câu lạc bộ đã giúp các đồng chí này mạnh dạn hơn, dễ bộc bạch những câu chuyện gia đình, vợ, con; từ đó giúp cán bộ nhanh chóng nắm bắt tâm tư tình cảm, gặp gỡ giải quyết kịp thời các vướng mắc nảy sinh.

leftcenterrightdel
Đọc báo trên thao trường của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 316.

Cùng với thực hiện các câu lạc bộ, Sư đoàn đã triển khai đồng loạt các mô hình để cán bộ, chiến sĩ cùng tham gia, tiêu biểu như “cán bộ 3 cùng, 2 trước, 2 sau”. Theo đó cán bộ cùng ăn, cùng ở, cùng làm với chiến sĩ; dạy trước, làm trước và ngủ sau, về sau. 100% cán bộ đăng ký tham gia thực hiện với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Sau thời gian triển khai, đội ngũ cán bộ luôn sâu sát, gần gũi bộ đội, giúp đỡ bộ đội trong công tác và cũng thông qua đó giúp cán bộ nhanh chóng hiểu chiến sĩ, hiểu những diễn biến tư tưởng có thể phát sinh trong đơn vị.

Với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, tình hình tư tưởng của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn 316 luôn ổn định; cán bộ, chiến sĩ đoàn kết quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đơn vị có môi trường văn hóa lành mạnh. Năm 2015, Sư đoàn được Bộ Quốc phòng tặng cờ đơn vị dẫn đầu Phong trào Thi đua Quyết thắng toàn quân 5 năm (2010-2015). Năm 2016, đơn vị được trao tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất; năm 2018, Sư đoàn được tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua của Quân khu 2. Có được kết quả nói trên là nhờ thực hiện tốt việc nắm và giải quyết tình hình tư tưởng trong đơn vị, trong đó đã tiến hành đồng bộ, thông qua nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo của cấp ủy các cấp trong toàn Sư đoàn. “Đa dạng các hình thức quản lý tư tưởng bộ đội” đã mang lại hiệu quả thiết thực, một cách làm hay và cần nhân rộng tại các đơn vị trong quân đội.

Bài và ảnh: ĐÀO HIỆP-ĐỨC LƯU